Diễn tập Phương án chữa cháy(CC) và cứu nạn cứu hộ (CNCH) phối hợp nhiều lực lượng tại Cảng hàng không Thọ Xuân

Sáng nay, ngày 26/9/2019 Phòng PC07, Công an tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Cảng hàng không Thọ Xuân tổ chức diễn tập Phương án CC và CNCH phối hợp nhiều lực lượng tại Cảng hàng không Thọ Xuân.

Buổi diễn tập có sự tham gia của 126 đồng chí là cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH; Công an huyện Thọ Xuân; lực lượng PCCC cơ sở, an ninh, y tế Cảng hàng không Thọ Xuân; Trung đoàn 923. Các lực lượng đã phối hợp triển khai kế hoạch, tổ chức huấn luyện, hợp luyện từ ngày 24-26/9 tại Cảng hàng không Thọ Xuân.

Tình huống giả định: Vào hồi 9 giờ 30 phút sáng ngày 26 tháng 9 năm 2019, trong khi hành khách đang tiến hành làm thủ tục và kiểm tra hành lý lên máy bay thì xảy ra sự cố chập điện gây cháy tại phòng trực ban an ninh.

Ngay sau khi phát hiện có sự cố cháy xảy ra tại phòng trực ban an ninh, nhân viên an ninh đã hô hoán đồng thời nhấn nút báo động khẩn cấp, gọi bộ đàm báo cáo tình hình cho trực ban an ninh, đồng thời sử dụng bình chữa cháy để dập tắt đám cháy. Tuy nhiên trong phòng tồn tại nhiều chất dễ cháy nên việc triển khai chữa cháy không hiệu quả. Nhiều hành khách bị hoảng loạn đã chen lấn, xô đẩy dẫm đạp lên nhau một số người đã bị thương và ngạt khói không thể thoát ra được.

Nhận thấy tình hình diễn biến phức tạp, Giám đốc sân bay đã yêu cầu xuất xe chữa cháy tới hiện trường và thông tin báo cáo đến Trung đoàn 923, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, CA huyện Thọ Xuân. Sau 5 phút, các lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp lần lượt có mặt tại hiện trường, phối hợp với lực lượng PCCC cơ sở tổ chức chữa cháy và cứu người bị nạn ra ngoài. Tổng số phương tiện được huy động gồm 06 xe chữa cháy, 01 xe CNCH, 01 xe chỉ huy, 01 xe cứu thương phương tiện.

Diễn tập phương án CC và CNCH đã diễn ra thành công theo đúng kịch bản, các lực lượng và phương tiện diễn tập phối hợp nhanh chóng, có hiệu quả góp phần đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn trong các tình huống tương tự có thể xảy ra tại Cảng hàng không Thọ Xuân.

Tác giả: Trịnh Anh
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu