Triển khai kế hoạch cao điểm “tăng tốc để về đích” chiến dịch cấp căn cước công dân gắn chíp


Công an tỉnh vừa tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện Kế hoạch tổng kiểm tra cư trú, đồng thời triển khai Kế hoạch cao điểm “tăng tốc để về đích” chiến dịch cấp CCCD trên địa bàn toàn tinh. Hội nghị được truyền hình trực tuyến từ điểm cầu Công an tỉnh đến các điểm cầu Công an 27 huyện, thị xã, thành phố. Đại tá Phan Thị Hường, Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị... 

Báo cáo kết quả thực hiện kế hoạch tổng kiểm tra cư trú trên đại bàn tỉnh nêu rõ: được sự quan tâm chỉ đạo quyết liệt, đồng bộ của Giám đốc Công an Công an tỉnh, các đơn vị Công an trong tỉnh đã nỗ lực, quyết tâm, tập trung lực lượng tổ chức triển khai tích cực, có hiệu quả nhiều biện pháp, giải pháp công tác nghiệp vụ, tăn cường công tác nắm tình hình, tổ chức rà soát, kiểm tra số hộ khẩu, nhân khẩu trên địa bàn.

Toàn cảnh hội nghị

Tính đến ngày 25/8/2022, lực lượng Cảnh sát QLHC về TTXH Công an tỉnh đã kiểm tra được 515.841 hộ và 2.036.041 nhân khẩu (đạt 48,6% so với tổng số hộ phải kiểm tra), trong đó đã có 49 đơn vị Công an cấp xã hoàn thành công tác kiểm tra 100% số hộ, nhân khẩu trên địa bàn. Qua đó, đã rà soát được trên 20 nghìn hộ và gần 250 nghìn nhân khẩu có đăng ký thường trú nhưng hiện không có mặt tại địa phương; 405 hộ, 2.427 nhân khẩu chưa có thông tin trong cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư; trên 27 nghìn nhân khẩu từ đủ 14 tuổi trở lên hiện đang cư trú tại địa phương chưa được làm CCCD gắn chíp điện tử...

Mặc dù kết quả triển khai là tích cực, song qua thực tế công tác tổng kiểm tra cư trú vẫn còn nhiều tồn tại, hạn chế cần phải kịp thời bổ sung, chấn chỉnh trong công tác nắm người, nắm hộ, phục vụ cho cơ sở dữ liệu về dân cư đảm bảo 4 tiêu chí: đúng, đủ, sạch, sống. Để khắc phục những tồn tại hạn chế này, Công an tỉnh đã triển khai Kế hoạch cao điểm “tăng tốc để về đích” chiến dịch cấp CCCD gắn chíp trên địa bàn tỉnh. Theo đó, Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo các đơn vị Công an trong tỉnh tập trung huy động tối đa lực lượng, phương tiện, trang thiết bị kỹ thuật tập trung cao độ mọi nguồn lực và giải pháp để hoàn thành mục tiêu thu nhận triệt để, dứt điểm tất cả các trường hợp có thể thu nhận, hoàn thành trước ngày 30/9/2022. 

CBCS Công an huyện Lang Chánh đến tận nhà  làm  Căn cước công đân cho người già tại xã Lâm Phú

Để hoàn thành tốt mục tiêu này, các đơn vị Công an trong tỉnh, nhất là lực lượng Cảnh sát QLHC về TTXH và Công an các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh đã tập trung lực lượng, tăng cường rà soát, phân loại, lập danh sách chi tiết đối với từng nhóm thu nhận cụ thể, kết hợp giữa việc thu nhận tại trụ sở các cấp Công an cơ sở với việc thành lập các tổ công tác tổ chức thu nhận lưu động tại địa bàn khu dân cư. Các hồ sơ đủ điều kiện thu nhận phải đảm bảo khẩn trương truyền dữ liệu, còn đối với các hồ sơ chưa đủ điều kiện phải phối hợp ngay với các đơn vị có liên quan để xử lý và thông báo kịp thời cho công dân, tránh để người dân bức xúc phản ảnh, gây ảnh hưởng đến uy tín của lực lượng Công an.

Đại tá Phan Thị Hường, Phó Giám đốc Công an tỉnh nhấn mạnh, kế hoạch cao điểm “tăng tốc để về đích” chiến dịch cấp CCCD gắn chíp là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng, cần phải tập trung mọi nguồn lực để sớm hoàn thành. Các đơn vị, lực lượng Công an trong tỉnh cần phân công lực lượng tiếp tục “đi từng ngõ, gõ từng nhà, ra từng người” để nắm và quản lý được toàn bộ số nhân, hộ khẩu, bảo đảm100% công dân từ đủ 14 tuổi trở lên đều được làm CCCD gắn chíp; tuyệt đối không để xảy ra tình trạng sai sót thông tin trong cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư./.

Tác giả: Hà Phương
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu