Tích cực cấp căn cước công dân cho học sinh

Với mục tiêu hoàn thành việc cấp thẻ căn cước công dân (CCCD) và kích hoạt tài khoản định danh điện tử cho 100% học sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia và kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2022 -2023, trong những ngày vừa qua, Công an tỉnh Thanh Hóa đã huy động CBCS tăng cường đến các trường học, khu dân cư để hướng dẫn và làm thẻ CCCD cho học sinh…

Chỉ còn gần 3 tháng nữa, kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia và kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2022-2023 sẽ diễn ra. Theo quy định mới nhất của Bộ Giáo dục và  Đào tạo, năm nay học sinh đăng ký thi tốt nghiệp THPT, THCS bắt buộc phải đăng ký dự thi trực tuyến bằng mã định danh. Nhằm đảm bảo quyền lợi cho các em học sinh tham dự các kỳ thi tốt nghiệp THPT, THCS  năm 2023, bên cạnh việc phối hợp với ngành giáo dục thông báo tuyên truyền, phổ biến, tổ chức triển khai ưu tiên cấp CCCD gắn chíp và định danh điện tử cho số đối tượng là học sinh tham gia các kỳ thi tốt nghiệp THCS, THPT năm 2023, Công an các đơn vị địa phương trên địa bàn đã chủ động rà soát số học sinh sinh năm 2004, 2005, 2007, 2008 chưa cấp thẻ CCCD; trên cơ sở đó xây dựng kế hoạch, phương án, bố trí chuẩn bị đầy đủ nhân lực, thiết bị, phương tiện triển khai hướng dẫn, thu nhận hồ sơ cấp thẻ CCCD, định danh điện tử cho số học sinh đảm bảo kịp thời đúng tiến độ, không để ảnh hưởng đến việc tham dự các kỳ thi tốt nghiệp của học sinh.

Công an thị xã Nghi Sơn hướng dẫn học sinh làm CCCD và đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh điện tử
 

Với tinh thần “Vì nhân dân phục vụ”, bằng tinh thần trách nhiệm, chủ động trong công tác, các đơn vị Công an trong tỉnh đã thành lập các tổ công tác lưu động tranh thủ thời gian ngày, đêm, ngày nghỉ trực tiếp đến các trường, các xã, phường đề thu nhận hồ sơ CCCD tạo thuận lợi nhất cho các em học sinh. 

Theo thống kê, đến nay toàn tỉnh Thanh Hóa còn hơn 22 nghìn học sinh có năm sinh 2004, 2005, 2007, 2008 chưa làm hồ sơ cấp CCCD. Để hoàn thành tốt chi tiêu đề ra, lực lượng Công an đã tập trung nguồn, tranh thủ thời gian, nhất là vào cuối ngày hoặc ngày các em nghỉ học để tổ chức làm thẻ CCCD và cài đặt tài khoản định danh, hướng dẫn cho các em biết những tiện ích và các bước thực hiện.

Với sự cố gắng nỗ lực của lực lượng Công an, đến nay, toàn tỉnh đã thu nhận được 16.330 hồ sơ cấp CCCD và tài khoản định danh điện tử cho học sinh./.

Tác giả: Hà Phương
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu