Thu nhận hơn 255.000 hồ sơ cấp tài khoản định danh điện tử

Tính đến ngày 14/8/2022, toàn tỉnh Thanh Hoá đã thu nhận được hơn 255.000 hồ sơ cấp tài khoản định danh điện tử cho công dân. Đáng chú ý nhiều người dân nhận thấy những tiện ích của tài khoản định danh điện tử đã chủ động đến cơ quan Công an để thực hiện các thủ tục cấp tài khoản...

Với tài khoản định danh điện tử, công dân có thể thực hiện các giao dịch trên môi trường điện tử ở mọi lúc, mọi nơi mà không cần phải trực tiếp đến trụ sở các cơ quan Nhà nước, không cần cung cấp giấy tờ gốc; giúp giảm tối đa thời gian, chi phí. Bên cạnh đó, các thông tin tích hợp trong tài khoản định danh điện tử đều được Bộ Công an xác thực, bảo mật tuyt đối. Đây là những tiện ích rõ nét nhất đối với công dân khi sử dụng tài khoản định danh điện tử.

Có mặt tại bộ phận tiếp dân giải quyết thủ tục hành chính liên quan đến các lĩnh vực quản lý hành chính về TTXH của Trung tâm hành chính công Công an tỉnh Thanh Hóa, có rất đông người dân đến làm thủ tục cấp thẻ CCCD gắn chíp, đồng thời mở tài khoản định danh điện tử. Anh Vũ Thế Sơn, phường Đông Thọ, thành phố Thanh Hoá phấn khởi cho biết: Từ năm 2021 tôi đã làm CCCD gắn chíp. Qua các phương tiện thông tin đại chúng, tôi được biết hiện nay lực lượng Công an đang cấp tài khoản định danh điện tử. Qua tìm hiểu, thì tôi cũng được biết tài khoản định danh mang lại rất nhiều tiện ích nên tôi đã đến đây làm. Tôi thấy thủ tục làm rất nhanh chóng, đơn giản.

Công an huyện Quan Hóa hướng dẫn mở tài khoản định danh điện tử cho người dân tại điểm dịch vụ công Khu 4, thị trấn Hồi Xuân.

Xác định việc cấp tài khoản định danh điện tử là nội dung quan trọng trong Đề án “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030”, thời gian qua, Công an tỉnh Thanh Hoá đã triển khai đồng bộ, quyết liệt nhiều giải pháp nhằm đẩy nhanh tiến độ cấp tài khoản định danh điện tử. Tính đến ngày 14/8/2022, toàn tỉnh đã thu nhận được hơn 255.000 hồ sơ cấp định danh điện tử cho công dân.

Trung tá Lê Thị Quỳnh Hương, Đội trưởng đội cư trú căn cước công dân, Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH, Công an tỉnh Thanh Hoá cho biết: Ngoài ứng dụng nổi bật với thẻ căn cước công dân gắp chíp, từ ngày 25/2/2022, Bộ Công an đã thực hiện cấp thêm tài khoản định danh điện tử cho người dân thông qua công tác cấp căn cước công dân, điều này giúp gia tăng thêm tiện lợi cho người dân…

Với tinh thần “Vì Nhân dân phục vụ”, trong dịp nghỉ lễ 2/9, Công an các đơn vị, địa phương trong tỉnh đã không nghỉ lễ mà tiếp tục tăng cường lực lượng, bố trí cán bộ và trực tiếp thu nhận, hướng dẫn các thủ tục hồ sơ làm CCCD tại trụ sở Công an, vừa tranh thủ thời gian trực tiếp xuống cơ sở tiếp nhận, giải quyết hố sơ cấp thẻ CCCD gắn chíp cho công dân, nhất là đối với những người đi làm ăn sinh sống xa quê về nghỉ lễ.

Với quyết tâm “tăng tốc” để về đích trong chiến dịch cấp CCCD, trong 4 ngày nghỉ lễ 2/9 các đơn vị Công an trong tỉnh đã tiếp nhận được hơn 3.500 hồ sơ làm thẻ CCCD./.

Tác giả: Hà Phương
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu