Ngày thứ 7 tình nguyện: Hướng dẫn kích hoạt tài khoản định danh điện tử và cài đặt ứng dụng VNEID cho học sinh, sinh viên

Ngày 26/11/2022, Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội đã phối hợp với Đoàn thanh niên Công an tỉnh và Đoàn trường Đại học Văn hóa, thể thao và du lịch, Thành đoàn thành phố Thanh Hóa tổ chức chương trình “Ngày thứ 7 tình nguyện hướng dẫn kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức độ 1 và cài đặt ứng dụng VNEID” cho hơn 300 sinh viên là cán bộ đoàn chủ chốt thuộc trường Đại học Văn hóa thể thao và du lịch...

Nghị định số 59/2020/NĐ-CP của Chính phủ về định danh và xác thực điện tử đã chính thức có hiệu lực thi hành. Theo khoản 12, Điều 3 Nghị định 59, tài khoản VNEID sử dụng số định danh cá nhân (số căn cước công dân gắn chíp) và số điện thoại của người dân để đăng nhập. Khi sử dụng VNEID, người dân có thể đăng kí tài khoản định danh điện tử ở mức 2. Trong đó, tài khoản mức 1 có giá trị chứng minh thông tin trong các hoạt động, giao dịch có yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân. Còn mức 2 có giá trị tương đương với sử dụng căn cước công dân trong các giao dịch có yêu cầu xuất trình căn cước công dân. 

Ngoài ra, tài khoản mức 2 cung cấp thông tin có trong các loại giấy tờ đã được đồng bộ vào tài khoản định danh điện tử như giấy phép lái xe, thẻ bảo hiểm y tế… để đối chiếu khi phải xuất trình giấy tờ đó.

Như vậy, người dân hoàn toàn có thể sử dụng ứng dụng VNEID thay thế bằng lái xe, thẻ bảo hiểm y tế và các loại giấy tờ khác với điều kiện đã đồng bộ các giấy tờ này vào tài khoản định danh mức 2. Đây chính là những tính năng nổi bật, hết sức thuận lợi của định danh điện tử và ứng dụng VNEID.

Tuyên truyền, hướng dẫn sinh viên kích hoạt tài khoản định danh điện tử 
 

Để đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện Đề án 06 cùng với việc thành lập các tổ cấp định danh điện tử lưu động, Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh đã phối hợp tuyên truyền, hướng dẫn và vận động số học sinh, sinh viên, nhất là số sinh viên là cán bộ đoàn chủ chốt trên địa bàn tỉnh hiểu rõ những tiện ích trong việc sử dụng tài khoản định danh điện tử mức độ 1 và ứng dụng VNEID trong giao dịch các thủ tục hành chính như, giúp người dùng tiết kiệm được nhiều thời gian, chi phí đi lại và không phải kê khai nhiều loại biểu mẫu, giảm nhiều khâu thủ tục khi thực hiện các giao dịch hành chính công…

Theo đó, CBCS Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh đã phối hợp với các đơn vị chức năng liên quan trực tiếp thao tác và hướng dẫn các sinh viên Trường Đại học Văn hóa thể thao và du lịch cách thức kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức độ 1 và cài đặt ứng dụng VNEID. 

Mục đích của buổi tuyên truyền và hướng dẫn này là nhằm nâng cao nhận thức, kỹ năng của các sinh viên trong việc sử dụng tài khoản định danh điện tử mức độ 1 và ứng dụng VNEID, đồng thời mong muốn các sinh viên này sẽ là những tuyên truyền viên tích cực trong việc tuyên truyền, hướng dẫn đoàn viên thanh niên trong chi đoàn và gia đình, bạn bè về sử dụng tài khoản định danh điện tử cũng như ứng dụng VNEID./.

Tác giả: Văn Thiện
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu