Cuộc thi “Dữ liệu với cuộc sống- Data for life” gia hạn thời gian nhận bài dự thi để tạo điều kiện cho các cá nhân, đơn vị, tổ chức tham gia tranh tài

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ “Năm 2023 là năm của tạo lập và khai thác dữ liệu số để tạo ra giá trị mới”, đồng thời nhằm thu hút sự quan tâm của cộng đồng, đặc biệt là cộng đồng các tài năng công nghệ trẻ trong việc phát huy tính sáng tạo để nghiên cứu, đưa ra các ý tưởng và sản phẩm công nghệ thông tin thiết thực phục vụ tiến trình chuyển đổi số quốc gia. Cục C06 - Bộ Công an đã chủ trì, phối hợp với Ban thời sự Đài truyền hình Việt Nam (VTV2) và các đơn vị có liên quan phát động cuộc thi “Dữ liệu với cuộc sống- Data for life. Cuộc thi là “sân chơi” công bằng, minh bạch và khách quan cho các tài năng công nghệ với các giải thưởng hấp dẫn trên phạm vi toàn quốc nhằm tìm kiếm những ý tưởng và sản phẩm công nghệ thông tin thiết thực phục vụ tiến trình chuyển đổi số, cụ thể như sau:

1. Đối tượng tham gia: Công dân Việt Nam đang sinh sống trong nước hoặc nước ngoài; người nước ngoài sinh sống trên lãnh thổ Việt Nam.

2. Giải thưởng: 01 giải nhất trị giá 200.000.000 VNĐ; 01 giải nhì trị giá 100.000.000 VNĐ, 01 giải ba trị giá 50.000.000 VNĐ, 02 giải khuyến khích trị giá 10.000.000 VNĐ.

3. Hình thức, nội dung cuộc thi: các thí sinh được cung cấp dữ liệu mẫu, giả lập về dân cư, căn cước, định danh điện tử và các nguồn dữ liệu hợp pháp khác do Ban Tổ chức cung cấp hoặc thí sinh tự chuẩn bị, Thí sinh cần phải nghiên cứu các sản phẩm công nghệ là phần mềm, phần cứng ứng dụng thực tiễn cuộc sống dưới sự cố vấn của ban Cố vấn cuộc thi và thuyết trình demo, trình diễn về sản phẩm của mình trước ban Giám khảo cuộc thi (Thông tin chi tiết về cuộc thi được đăng tải tại địa chỉ: https://diendanchuyendoiso.gov.vn/news/cong-nghe/cuoc-thi-tim-kiem-giaiphap-cong-nghe-du-lieu-voi-cuoc-song-digital-data-for-life-nam-2023).

4. Thời gian: Trước đó, hạn cuối cùng vòng nhận sản phẩm là ngày 15/9. Tuy nhiên, đ tạo điều kiện cho các cá nhân, đơn vị, tổ chức tham gia tranh tài, Ban tổ chức quyết định gia hạn nộp hồ sơ đến hết ngày 30/9/2023. Cuộc thi sẽ trải qua ba vòng, gồm sơ loại (30 đội), chung khảo (10 đội), từ đó sẽ trao giải cho 5 đội xuất sắc. Các đội sẽ nộp bài thi trực tuyến từ ngày 7/8 đến ngày 30/9 với bản mô tả ý tưởng, sản phẩm thể hiện lý do ra đời, cách thức vận hành, điểm nổi bật, kết quả đạt được khi ứng dụng vào thực tế. Vòng sơ khảo dự kiến kết thúc trước 20/10, còn vòng chung khảo và chung kết diễn ra trong hai ngày 23-24/11. Tại vòng chung kết, 10 đội thi tập trung tại địa điểm do ban tổ chức chỉ định và có thời gian 24 tiếng liên tục để hoàn thiện sản phẩm dự thi, cũng như chuẩn bị demo và bài trình bày sản phẩm.

Để lan tỏa rộng rãi Cuộc thi “Dữ liệu với cuộc sống - Data for life” đến từng công dân, tổ chức, các sở, ban, ngành, doanh nghiệp; đồng thời để góp phần thực hiện tốt các nhiệm vụ của Đề án 06 trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, Chủ tịch UBND tỉnh đã ban hành Công văn số 13225/UBND-KSTTHCNC để phát động cuộc thi trong toàn tỉnh. Giám đốc Công an tỉnh đã ban hành Công văn số 2876/CAT-PC06 ngày 07/9/2023 để phát động cuộc thi trong lực lượng Công an Thanh Hóa.

 

Công an huyện Thọ Xuân hướng dẫn công dân sử dụng tài ứng dụng VNeID để đi tàu bay

 

Hiện cuộc thi đang nhận được sự hưởng ứng của đông đảo tài năng trẻ, là những cá nhân, nhóm đến từ các doanh nghiệp, tổ chức, trường học khắp nơi trên cả nước. Các ý tưởng, giải pháp đa dạng phục vụ xây dựng Chính phủ số, Xã hội số và Kinh tế số, tạo ra nhiều tiện ích cho người dân và doanh nghiệp./.

Tác giả: Quỳnh Hương, Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu