Công an huyện Nông Cống đẩy nhanh tiên độ cấp thẻ căn cước công dân gắn chíp

Với tinh thần nghiêm túc, khẩn trương, thời gian qua Công an huyện Nông Cống đã và đang nỗ lực, tập trung thực hiện nhiều giải pháp đẩy nhanh tiến độ cấp thẻ căn cước công dân gắn chíp điện tử đúng với kế hoạch cao điểm “tăng tốc về đích” đã đề ra...

Để đẩy nhanh tiến độ cấp thẻ CCCD gắn chíp điện tử cho người dân, cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Nông Cống đã tổ chức đồng thời 2 tổ cấp căn cước (1 tổ cố định tại Công an huyện và 1 tổ lưu động tại các xã, thị trấn và về tận các các thôn). Các tổ chia 3 ca làm việc liên tục, không có ngày nghỉ, phấn đấu mỗi tổ hoàn thành từ 30-50 trường hợp/ngày trở lên. 

Để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân (nhất là người cao tuổi, người tàn tật, ốm yếu, khó khăn trong vận động), Công an huyện Nông Cống đã phân công, bố trí cán bộ và các phương tiện, máy móc trực tiếp đến nhà để hướng dẫn và thực hiện các quy trình, thủ tục cấp căn cước công dân cho người dân. Đồng thời, sau khi thẻ CCCD được cấp sẽ chuyển đến tận chỗ công dân sinh sống. 

Chị Trần Thị Linh, ở thôn Đại Bản, xã Thăng Long cho biết: Tôi đi làm ăn xa mới về quê nghe được thông tin loa phát thanh của xã  có chủ trương làm thẻ CCCD gắn chip nên tôi lên đây từ sớm để lấy số và làm thủ tục cấp thẻ mới.

Công an huyện Nông Cống đến tận nhà làm CCCD cho người già và người khuyết tật

Còn Ông Trinh Huy Bảy, 67 tuổi, ở xã Thăng Long, huyện Nông Cống cũng phấn khởi tâm sự: “Tôi bị tai biến, chân tay yếu không đi lại được, có các anh Công an đem máy móc đến tận gia đình để làm thủ tục cấp thẻ căn cước công dân gắn chip cho tôi. Chỉ trong thời gian ngắn mà tôi đã hoàn thành tất cả hồ sơ, thủ tục. Người dân chúng tôi rất hài lòng về thái độ phục vụ và tinh thần trách nhiệm của các chiến sĩ Công an”

Theo Trung tá Nguyễn Văn Cường, Phó trưởng Công an huyện Nông Cống: Hiện nay qua rà soát, trên địa bàn huyện Nông Cống còn khoảng gần 1.500 trường hợp chưa được cấp thẻ CCCD. Đa số những trường hợp này là những người già không đủ điều kiện về sức khỏe và những người đi làm ăn xa di biến động liên tục, những trường hợp không rõ nơi đến và nơi học tập làm việc ở nước ngoài.v.v.Với phương châm, 100% công dân trên địa bàn huyện đủ điều kiện cấp thẻ CCCD đều được cấp thẻ CCCD và định danh điện tử, Công an huyện Nông Cống đã và đang chỉ đạo lực lượng Cảnh sát QLHC và Công an các xã, thị trấn tập trung lực lượng, phương tiện, ưu tiên tốt đa mọi nguồn lực để tổ chức triển khai cao điểm “tăng tốc về đích”chiến dịch cấp thẻ CCCD của Giám đốc Công an tỉnh. Lãnh đạo Công an huyện xác định đây vừa là nhiệm vụ chính trị quan trọng, vừa là mệnh lệnh công tác phấn đấu thu nhận mỗi ngày từ 30-50 hồ sơ trở lên, hoàn thành chỉ tiêu Công an tỉnh giao trước ngày 30/9/2022”.

Với quyết tâm chính trị và nỗ lực của CBCS, từ ngày 01/9/2022 đến nay, Công an huyện Nông Cống đã thu nhận được gần 400 hồ sơ cấp CCCD. Riêng trong 4 ngày nghỉ lễ dịp 2/9, toàn bộ tổ công tác lưu động không quản ngại khó khăn, xuống từng thôn, từng xã cấp CCCD cho Nhân dân. 

Những kết quả bước đầu mà lực lượng Công an huyện Nông Cống đạt được trong đợt cao điểm cấp CCCD gắn chíp điện tử là kết quả của sự nỗ lực, quyết tâm không chỉ riêng của lực lượng Công an mà còn là sự chung tay góp sức của các ban ngành đoàn thể và Nhân dân trên địa bàn toàn huyện./.

 

Tác giả: Mai Hà
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu