Giám đốc Công an tỉnh thăm và làm việc tại Công an huyện Như Xuân

Chiều 26/10/2021, đồng chí Thiếu tướng Trần Phú Hà, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Giám đốc Công an tỉnh đã đến thăm và làm việc tại Công an huyện Như Xuân. Tham gia cùng đoàn công tác có Đại tá Khương Duy Oanh, Phó Giám đốc - Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh và đại diện lãnh đạo một số phòng nghiệp vụ Công an tỉnh…
Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo Công an huyện Như Xuân đã báo cáo tình hình, kết quả công tác Công an 10 tháng năm 2021. Báo cáo nêu rõ: Trong 10 tháng năm 2021, do chủ động làm tốt công tác nắm tình hình, Công an huyện đã kịp thời tham mưu Huyện uỷ, chính quyền huyện lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai đồng bộ, quyết liệt nhiều chủ trương, kế hoạch, giải pháp công tác bảo đảm ANTT. Trong đó, nổi bật là đã tham mưu bảo đảm  an ninh, an toàn tuyệt đối Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026; triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp công tác bảo đảm ANTT trên các tuyến, địa bàn, lĩnh vực; phối hợp tham mưu, giải quyết tốt nhiều vấn đề còn tồn đọng, vướng mắc, kiến nghị trong Nhân dân, không để xảy ra khiếu kiện phức tạp, vượt cấp kéo dài.
Trong 10 tháng năm 2021, tình hình tội phạm về trật tự xã hội trên địa bàn huyện cơ bản được kiềm chế, không để hình thành băng ổ nhóm, tội phạm có tổ chức, sử dụng vũ khí nóng, hoạt động lưu động, tội phạm hoạt động theo kiểu “xã hội đen”, đòi nợ thuê. Phạm pháp hình sự giảm 25,8% số vụ, giảm 25% đối tượng so với cùng kỳ năm 2020; tội phạm và tệ nạn xã hội liên quan đến ma túy, cờ bạc được tập trung đấu tranh, triệt xóa, góp phần giữ vững ổn định về ANTT, được cấp ủy, chính quyền và Nhân dân đánh giá cao.
Hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước trên lĩnh vực ANTT tiếp tục được tăng cường, phục vụ có hiệu quả cho công tác phòng ngừa, đấu tranh chống tội phạm và phát triển kinh tế - xã hội, phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ ngày càng được củng cố, duy trì và phát triển sâu rộng với nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo, như: Mô hình “Hội lái xe với ANTT của thị trấn Yên Cát”, “Cựu chiến binh với công tác đảm bảo ANTT”, “Camera giám sát an ninh”..., nhờ đó đã chuyển hoá được nhiều địa bàn trọng điểm phức tạp về ANTT. Công tác xây dựng đảng, xây dựng lực lượng, hậu cần có nhiều đổi mới và chuyển biến tích cực; các chỉ tiêu công tác chuyên môn và phong trào thi đua vì ANTQ đều hoàn thành, bảo đảm chất lượng và tiến độ đề ra.
Trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, Công an huyện đã chủ động nắm tình hình, phối hợp chặt chẽ với các đơn vị chức năng tham mưu cho cấp ủy, chính quyền và BCĐ phòng, chống dịch các cấp thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch; điều động 6 CBCS tham gia chốt kiểm soát dịch liên ngành của tỉnh tại xã Bãi Trành, đồng thời huy động hàng trăm lượt CBCS công an các xã, thị trấn trên địa bàn thực hiện công tác quản lý cư trú, phối hợp “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người” để truy vết thần tốc các trường hợp liên quan, góp phần ngăn chặn, kiểm soát, không để dịch bệnh lây lan ra cộng đồng.
: Đồng chí Thiếu tướng Trần Phú Hà, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Giám đốc Công an tỉnh 
phát biểu ý kiến chỉ đạo với Công an huyện Như  Xuân
Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, Thiếu tướng Trần Phú Hà, Giám đốc Công an tỉnh đã biểu dương, đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực và những kết quả đạt được của Công an huyện Như Xuân trong 10 tháng qua, đặc biệt là công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng. Trên cơ sở phân tích, đánh giá tình hình và chỉ rõ những mặt còn tồn tại, hạn chế cần khắc phục, đồng chí Giám đốc nhấn mạnh: Từ nay đến cuối năm 2021, tình hình ANTT, nhất là dịch bệnh Covid-19 sẽ có nhiều diễn biến phức tạp, tác động trực tiếp đến sự phát triển kinh tế - xã hội cũng như yêu cầu, nhiệm vụ công tác của lực lượng Công an.
Để thích ứng với yêu cầu nhiệm vụ trong trạng thái bình thường mới, Công an huyện Như Xuân cần tập trung triển khai đồng bộ các biện pháp công tác, chủ động làm tốt công tác nắm, phân tích, dự báo tình hình, kịp thời tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương lãnh đạo, chỉ đạo có hiệu quả nhiệm vụ công tác bảo đảm ANTT. Đối với các vụ việc, vấn đề nổi cộm, bức xúc mà Nhân dân phản ánh cần phải tập trung tham mưu, phối hợp giải quyết, xử lý dứt điểm, không để tình hình diễn biến phức tạp, nảy sinh “đột xuất”, bất ngờ”, hình thành “điểm nóng”. Trong đó, cần tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các phương án, kế hoạch của Giám đốc Công an tỉnh về phòng ngừa, đấu tranh trấn áp tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật; làm tốt công tác nghiệp vụ cơ bản, đấu tranh mạnh, quyết liệt đối với các loại tội phạm hình sự, kinh tế, ma túy; tuyên truyền cảnh báo phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm, nhất là tội phạm cờ bạc, lừa đảo qua mạng internet… để quần chúng nâng cao cảnh giác, tích cực tham gia phòng ngừa, đấu tranh tố giác tội phạm, góp phần kiềm chế và làm giảm tội phạm, tệ nạn xã hội. 
Tiếp tục đẩy mạnh công tác cải cách thủ tục hành chính, phục vụ Nhân dân; vừa tổ chức làm sạch dữ liệu dân cư, vừa cập nhật, bổ sung thêm các trường thông tin công dân mở rộng và triển khai cấp thẻ căn cước công dân gắn chip điện tử cho tất cả công dân từ đủ 14 tuổi trở lên, tạo thuận lợi tối đa cho người dân trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Thường xuyên quan tâm đến công tác xây dựng đảng, xây dựng lực lượng trong sạch vững mạnh; siết chặt kỷ luật, kỷ cương, điều lệnh CAND, đoàn kết, khắc phục khó khăn để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao./.
Tác giả: Thái Thanh
Thăm dò ý kiến