Công an huyện Hoằng Hóa thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch

Liên quan đến 4 ca mắc COVID-19 mới ghi nhận tại các xã Hoằng Hà, Hoằng Giang, Hoằng Thanh, Hoằng Phụ huyện Hoằng Hóa, ngay khi phát hiện, các lực lượng chức năng đã nhanh chóng vào cuộc khoanh vùng, truy vết và triển khai các biện pháp cách ly y tế theo quy định.

Các lực lượng chức năng trắng đêm lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc Covid -19

Theo đó, từ ngày 11 đến ngày 13/11/2021, qua công tác lấy mẫu test nhanh phòng, chống dịch COVID -19, lực lượng chức năng đã phát hiện 4 trường hợp đều đang làm việc tại Công ty TNHH giầy Rollsport 1 và 2 (Khu Công nghiệp Hoằng Long, TP.Thanh Hóa) dương tính với SARS-CoV-2. Ngay sau khi phát hiện các ca dương tính, Công an huyện Hoằng Hóa đã huy động cán bộ, chiến sĩ các đội nghiệp vụ và Công an các xã Hoằng Hà, Hoằng Giang, Hoằng Thanh, Hoằng Phụ phối hợp chặt chẽ với Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 huyện Hoằng Hoá và các xã, thị trấn trên địa bàn huyện khẩn trương khoanh vùng, truy vết các trường hợp tiếp xúc F1, F2, F3 và tiến hành các biện pháp y tế theo đúng quy định.

Lực lượng Công an tham gia truy vết các diện tiếp xúc để có biện pháp cách ly y tế

Với tinh thần khẩn trương, thần tốc, “chống dịch như chống giặc”, các lực lượng chức năng trên địa bàn huyện Hoằng Hóa đã triển khai lực lượng xuyên đêm để truy vết các trường hợp tiếp xúc, phun khử khuẩn và khoanh vùng dập dịch. Đến ngày 14/11, 4 khu dân cư có các trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 với 58 hộ, 188 nhân khẩu đã được phong tỏa, lực lượng chức năng đã lập hàng rào, chốt kiểm soát để phòng, chống dịch; đồng thời tổ chức truy vết được 95 F1, 647 F2, 1.556 F3 và tiến hành các biện pháp cách ly y tế theo quy định. 

Lực lượng chức năng lập chốt kiểm soát, phong tỏa khu dân cư Hồng Kỳ, xã Hoằng Phụ có người dương tính với SARS-CoV-2

Tập trung lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR đối với các trường hợp F1, xét nghiệm test nhanh kháng nguyên đối với các trường hợp F2 và các đối tượng có nguy cơ. Phun tiêu độc, khử trùng tại nhà của các gia đình có trường hợp F0, F1. Tiếp tục rà soát các trường hợp tiếp xúc để lấy mẫu xét nghiệm và đưa vào cách ly theo quy định./.

Tác giả: Đình Hợp
Thăm dò ý kiến