Đối tượng người nước ngoài dùng vũ khí cướp tài sản tại khu vực biên giới

Khoảng 19h10' ngày 1-11-2019. Công an phường Lào Cai, Đội Cảnh sát hình sự - Công an thành phố Lào Cai phối hợp cùng người dân đã bắt giữ đối tượng cướp tài sản tại tổ 5, phường Lào Cai, Tp Lào Cai.

Trước đó, khoảng 19h cùng ngày, nhận được tin báo của người dân về 1 vụ cướp tài sản tại khu vực đường Phan Bội Châu, Tổ 5, phường Lào Cai, TP Lào Cai.

Nhận định khu vực này có địa hình phức tạp, đường biên giới dài, khó kiểm soát, lại là khu vực biên giới tiếp giáp giữa thành phố Lào Cai và tỉnh Vân Nam ( Trung Quốc), lãnh đạo Công an TP Lào Cai đã chỉ đạo 3 tổ Tổ công tác thuộc Công an phường Lào Cai, Đội Cảnh sát hình sự (Công an thành phố) phối hợp cùng người dân địa phương tiến hành chốt chặn các con đường đối tượng có thể tẩu thoát, đồng thời truy đuổi và nhanh chóng bắt giữ đối tượng. 

Sau chưa đầy 10 phút trốn chạy Y đã bị bắt giữ cùng hung khí và hơn 60.000 nhân dân tệ.


Số nhân dân tệ bị cướp.

 

Tại cơ quan Cảnh sát điều tra, xác định đối tượng tên thật là Vương Vỹ (SN 1998), Quốc tịch Trung Quốc. 

Đối tượng khai nhận Sau khi làm ăn thua lỗ ở Trung Quốc, nợ tiền và không có khả năng chi trả nên Vỹ đã nảy sinh ý định vượt biên sang Lào Cai dể cướp tài sản. 

Khoảng hơn 18h ngày 1-11 Vỹ đi theo 1 người phụ nữ làm nghề đổi tiền về nhà riêng, lợi dụng lũ người phụ nữ này sơ hở, Vỹ đã dí dùi cui điện vào đùi người phụ nữ và cướp số tiền 100.000 nhân dân tệ (Tương đương với hơn 300 triệu đồng).


Đồng chí Đại tá Trần Quốc Huy - Phó giám đốc Công an tỉnh Lào Cai đã có mặt tại hiện trường
 chỉ đạo các đội nghiệp vụ nhanh chóng điều tra, làm rõ vụ việc.

 

Khi chạy ra ngoài, thấy nhiều người đuổi bắt nên Vỹ đã rút tiền ném trở lại. Chạy được khoảng 5 phút thì bị người dân và lực lượng Công an bắt giữ. Tại hiện trường đã thu giữ của đối tượng 1 dùi cui điện, 1 búa đinh và 65.600 nhân dân tệ.

Ngay sau khi bắt giữ đối tượng, Đồng chí Đại tá Trần Quốc Huy - Phó giám đốc Công an tỉnh Lào Cai đã có mặt tại hiện trường chỉ đạo các đội nghiệp vụ - Công an thành phố Lào Cai nhanh chóng điều tra, làm rõ vụ việc để xử lý đối tượng trước Pháp Luật và sớm trả lại tài sản cho người bị hại.

Nguồn: cand.com.vn
Thăm dò ý kiến