“Cõng” 2 tiền án vẫn trộm cắp tài sản để mua ma tuý sử dụng

Công an huyện Yên Định vừa điều tra làm rõ và bắt giữ đối tượng Bùi Văn Hiếu, sinh năm 1988, ở tổ dân phố Phúc Trí, thị trấn Yên Lâm, huyện Yên Định về hành vi trộm cắp tài sản và tàng trữ trái phép chất ma tuý

Hồi 11h30’ ngày 15/11/2022, trong khi đang đang tuần tra bảo đảm ANTT trên địa bàn xã Yên Trường, khi đến địa bàn thôn Thạc Quả tổ tuần tra vũ trang của Công an huyện Yên Định đã phát hiện, bắt quả tang đối tượng Bùi Văn Hiếu, sinh năm 1988 ở thị trấn Yên Lâm đang tàng trữ trái phép chất ma tuý.

Theo lời khai ban đầu của Bùi Văn Hiếu, do nghiện ma tuý và bản thân đã có 2 tiền án về tội tàng trữ trái phép chất ma tuý và trộm cắp tài sản nên để có tiền mua ma túy sử dụng, hằng ngày Hiếu thường sử dụng xe máy đi lòng vòng khắp địa bàn huyện, khi thấy người dân sơ hở trong quản lý, bảo vệ tài sản thì trộm cắp sau đó mang đi tiêu thụ lấy tiền mua ma tuý.

Đối tượng Bùi Văn Hiếu và tang vật vụ án

Trước đó, lợi dụng sơ hở của một gia đình người dân ở tổ dân phố Quan Trì, thị trấn Yên Lâm, Bùi Văn Hiếu đã đột nhập vào nhà trộm cắp 1 chiếc tivi trị giá 7 triệu đồng. Được biết, chỉ trong vòng mấy tháng gần đây, Bùi Văn Hiếu đã gây ra khoảng 10 vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn với tổng tài sản trộm cắp khoảng 40 triệu đồng.

Công an huyện Yên Định khuyến cáo, hiện nay tình hình tội phạm hình sự nói chung, tội phạm trộm cắp tài sản nói chung đang diễn ra rất phức tạp. Các đối tượng thường lợi dụng sự sơ hở trong quản lý, bảo vệ tài sản của người dân như: đi ngủ không khóa cổng, khoá cửa; để mô tô, xe máy không có người trông coi, không khoá cổ, khoá càng, không lắp thiết bị chống trộm; khoá cửa không đảm bảo an toàn, chắc chắn... để đột nhập trộm cắp. Để phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả với loại tội phạm này, đề nghị người dân nêu cao tinh thần cảnh giác, tự phòng, tự quản, tự bảo vệ tài sản của mình, đồng thời tích cực tham gia phòng ngừa, đấu tranh, tố giác tội phạm... góp phần giảm thiểu tối đa nguyên nhân, điều kiện làm phát sinh tội phạm, bảo đảm tốt ANTT ngay từ cơ sở./.

Tác giả: Minh Phương
Thăm dò ý kiến