Đoàn khảo sát của Đảng ủy Công an Trung ương làm việc tại Công an Thanh Hóa về thực hiện Quy định 192-QĐ/TW

Thực hiện Kế hoạch của Đảng ủy Công an Trung ương về tổng kết 3 năm thực hiện Quy định 192-QĐ/TW ngày 18/5/2019 của Bộ Chính trị về tổ chức Đảng trong Công an nhân dân (Quy định 192), sáng 06/4/2021, đoàn công tác của Đảng ủy Công an Trung ương do đồng chí Đại tá Nguyễn Thị Thúy Thanh, Phó Cục trưởng Cục công tác đảng và công tác chính trị Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại Công an tỉnh Thanh Hóa. Tham gia đoàn công tác có đại diện lãnh đạo một số Vụ thuộc Ban Tổ chức Trung ương; đại diện lãnh đạo UBKT Đảng ủy Công an Trung ương và Cục Tổ chức cán bộ Bộ Công an.

Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Đại tá Dương Văn Tiến, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh; đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy; lãnh đạo Văn phòng Đảng ủy Công an tỉnh; các đồng chí đại diện cấp ủy một số đơn vị Công an trong tỉnh.

Các đại biểu phát biểu tham luận tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Đảng ủy Công an tỉnh Thanh Hóa đã báo cáo với Đoàn khảo sát về kết quả 3 năm thực hiện Quy định số 192 của Đảng ủy Công an tỉnh Thanh Hóa. Báo cáo khẳng định: Sau khi Quy định 192 được ban hành, Đảng ủy Công an tỉnh Thanh Hóa đã tập trung chỉ đạo triển khai thực hiện một cách nghiêm túc, chỉ đạo các đảng uỷ, chi uỷ cơ sở trực thuộc và Đảng ủy Công an các huyện, thị xã, thành phố quán triệt thực hiện các nội dung của Quy định phù hợp với mô hình tổ chức, bộ máy, nhiệm vụ chính trị của từng đơn vị, tăng cường vai trò lãnh đạo của Đảng đối với lực lượng CAND, bảo đảm nâng cao chất lượng, hiệu quả các mặt công tác của Công an Thanh Hóa.

Xác định rõ tầm quan trọng của Quy định 192, Đảng ủy công an tỉnh Thanh Hóa đã ban hành rất sớm kế hoạch để tổ chức phổ biến quán triệt trong toàn Đảng bộ, thông qua đó tạo sự thống nhất chung về nhận thức của cấp ủy, tổ chức đảng và đảng viên trong việc thực hiện các nguyên tắc của Đảng, bảo đảm “Đảng lãnh đạo CAND tuyệt đối, trực tiếp, toàn diện về mọi mặt”.

Đại tá Nguyễn Thị Thúy Thanh, Phó Cục trưởng Cục công tác Đảng và công tác chính trị Bộ Công an phát biểu tại buổi làm việc

Quá trình thực hiện luôn bảo đảm các nguyên tắc sinh hoạt của Đảng, nhất là nguyên tắc tập trung dân chủ, đưa hoạt động của cấp ủy, chi bộ vào nền nếp theo đúng chức năng, nhiệm vụ được quy định; rà soát việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ của các loại hình tổ chức cơ sở đảng trực thuộc, bảo đảm thực hiện đúng các quy định của Ban Bí thư Trung ương Đảng; tổ chức, nhiệm vụ của ủy ban kiểm tra các cấp trong CAND được triển khai thực hiện nghiêm túc trong Công an Thanh Hóa.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã phát biểu tham luận, trao đổi làm rõ thêm những mặt thuận lợi, cũng như phân tích chỉ ra những tồn tại, hạn chế và những khó khăn, bất cập, những vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện Quy định 192. Trên cơ sở đó đề xuất, kiến nghị những nội dung, giải pháp cần hướng dẫn để thực hiện thống nhất, hiệu quả hơn. 

Đại tá Dương Văn Tiến, Phó Giám đốc Công an Thanh Hoá phát biểu tại buổi làm việc

Ghi nhận và đánh giá cao kết quả triển khai thực hiện Quy định số 192 của Công an Thanh Hóa, Đại tá Nguyễn Thị Thúy Thanh, Phó Cục trưởng Cục công tác đảng và công tác chính trị Bộ Công an tiếp thu và ghi nhận những kiến nghị, đề xuất của Công an Thanh Hóa về những khó khăn, bất cập trong quá trình thực hiện Quy định 192. Đồng chí yêu cầu Đảng bộ Công an tỉnh Thanh Hóa cần tiếp tục tập trung lãnh đạo phổ biến, quán triệt các văn bản chỉ đạo của Đảng đến cán bộ, đảng viên một cách kịp thời, nghiêm túc; thường xuyên quan tâm chỉ đạo, hướng dẫn và tổ chức tập huấn nâng cao nhận thức, kỹ năng công tác đảng cho các đồng chí cấp ủy, bí thư các chi bộ Công an xã, thị trấn; tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác đảng, công tác chính trị trong Đảng bộ và lực lượng Công an Thanh Hoá.

Đồng chí cũng đề nghị Ban Tổ chức Tỉnh ủy quan tâm tham mưu cho Tỉnh ủy tiếp tục tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo đối với Đảng bộ Công an tỉnh, phối hợp tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn trong quá trình thực hiện Quy định 192, góp phần nâng cao công tác xây dựng Đảng và xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên CAND trong sạch, vững mạnh, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Tác giả: Đình Hợp
Thăm dò ý kiến