Công an thị xã Nghi Sơn quyết liệt phòng, chống dịch Covid-19

Trước tình hình dịch, bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh và Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thị xã, Công an thị xã Nghi Sơn đã và đang triển khai quyết liệt, đồng bộ các biện pháp phòng chống dịch, bệnh….

Với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, cùng vói việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong nội bộ, Công an thị xã Nghi Sơn đã phân công bố trí lực lượng tăng cường tuần tra kiểm soát 24/24h tại các địa bàn, tuyến giao thông trọng điểm; đồng thời chỉ đạo các lực lượng Công an cơ sở “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người”, quản lý chặt chẽ số người từ vùng dịch trở về địa phương; kiên quyết xử lý nghiêm không để sót lọt các trường hợp liên quan đến người nhiễm bệnh trên địa bàn; đồng thời xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về phòng, chống dịch, bệnh. Phối hợp với lực lượng Quân đội, Y tế và các ngành chức năng bố trí lực lượng, thành lập các tổ, chốt công tác thường trực 24/24h tại 5 khu vực cách ly tập trung trên địa bàn thị xã để kiểm soát chặt chẽ người ra vào tại các điểm cách ly.

Công an xã Trường Lâm, thị xã Nghi Sơn phối hợp với lực lượng chức năng 
kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện ra vào thị xã để phòng chống dịch Covid -19

Là một trong những địa bàn trọng điểm, giáp ranh với tỉnh Nghệ An, có tuyến Quốc lộ IA chạy qua với lưu lượng người và phương tiện giao thông qua lại địa bàn thị xã rất đông, nên công tác phòng, chống dịch Covid-19 luôn được cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành và lực lượng Công an thị xã rất quan tâm, đặt lên hàng đầu. Theo thống kê của ngành chức năng, mỗi ngày có khoảng 1.000 phương tiện ô tô, cùng rất nhiều xe máy lưu thông qua trạm kiểm soát liên ngành phòng, chống dịch Covid-19 trên Quốc lộ 1A thuộc địa bàn xã Trường Lâm, thị xã Nghi Sơn. Đặc biệt, trong những ngày gần đây, có nhiều người dân Thanh Hóa và các tỉnh phía Bắc di chuyển từ thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam trở về. Các lực lượng chức năng tại 3 chốt kiểm soát trên địa bàn thị xã Nghi Sơn đã phải căng mình làm việc 24/24h mỗi ngày để kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện qua chốt. Theo đó, tất cả qua trạm đều phải xuất trình giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm, giấy tờ tùy thân, kiểm tra thân nhiệt, thực hiện khai báo y tết…đủ điều kiện theo qui định mới tiếp tục được lưu thông.

Đặc biệt, do giáp ranh với huyện Quỳnh Lưu tỉnh Nghệ An nơi mà dịch Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp. Chỉ mình ổ dịch tại Bệnh viện Đa khoa Minh An, từ ngày 26-7 đến nay đã có 44 ca dương tính, riêng sáng ngày 31-7 có 9 ca dương tính (từ 0 giờ ngày 31-7, toàn bộ huyện Quỳnh Lưu đã thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ). Vì vậy, Công an thị xã Nghi Sơn đã chỉ đạo Công an các phường, xã trên địa bàn tập trung nắm người, nắm hộ, quản lý chặt chẽ người và phương tiện ra, vào địa bàn.

Tại các chốt giao thông, các khu vực công cộng, Công an thị xã đã bố trí các tổ tuyên truyền lưu động, thường xuyên tuyên truyền, phổ biến các quy định về phòng, chống dịch, quy định 5K và các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của cấp ủy, chính quyền, ngành Y tế, nhất là Công điện số 22 của Chủ tịch UBND tỉnh và chỉ đạo của Ban thường vụ Tỉnh ủy. Khuyến cáo, vận động, yêu cầu người dân trong thời điểm này không sang huyện Quỳnh Lưu và thị xã Hoàng Mai, vì đây là 2 địa bàn đang có dịch; đồng thời phối hợp chặt chẽ với Công an huyện Quỳnh Lưu và thị xã Hoàng Mai kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện ra vào địa bàn thị xã. Phát huy vai trò, trách nhiệm của lực lượng Công an các xã, phường, thị trấn trên địa bàn trong việc giám sát các trường hợp cách ly tại nhà, đồng thời cương quyết xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm quy định về phòng, chống dịch.

Do chủ động tham mưu và triển khai đồng bộ các biện pháp, nên đến nay công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thị xã Nghi Sơn đã được thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ; tình hình dịch bệnh cơ bản được kiểm soát; tuyệt địa đa số người dân đều chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch./.

Tác giả: Thái Thanh
Tin liên quan
Thăm dò ý kiến
Để có căn cứ tham mưu HĐND tỉnh ban hành Nghị quyết quy định diện tích nhà ở tối thiểu để công dân được đăng ký thường trú tại chỗ ở hợp pháp do thuê, mượn, ở nhờ trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa bảo đảm đúng quy định tại điểm b khoản 3 Điều 20 Luật Cư trú.

Đề nghị ông/bà vui lòng cho ý kiến vào ô lựa chọn "Diện tích nhà ở tối thiểu công dân được đăng ký thường trú tại chỗ ở hợp pháp do thuê, mượn, ở nhờ trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa