A- A A+ |

Triều Tiên không muốn tiếp tục đàm phán với Mỹ

Triều Tiên cho biết không muốn tiếp tục các cuộc đàm phán hạt nhân với Mỹ nếu Washington chưa chấm dứt các chính sách thù địch.

Bình Nhưỡng "không mong muốn tổ chức các cuộc đàm phán khủng khiếp giống như cuộc thảo luận vừa qua, trừ khi Mỹ có những biện pháp cụ thể nhằm chấm dứt chính sách thù địch", hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA hôm nay dẫn lời một phát ngôn viên Bộ Ngoại giao nước này cho biết. "Số phận các cuộc đối thoại Mỹ - Triều nằm trong tay Washington và thời hạn chót là tới cuối năm nay".

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (trái) và Tổng thống Mỹ Donald Trump 
tại hội nghị thượng đỉnh ở Hà Nội hồi tháng hai. Ảnh: Reuters.

 

Người phát ngôn Bộ ngoại giao Triều Tiên đề cập tới cuộc đàm phán ngày 5/10 tại Stockholm, Thụy Điển. Đây là cuộc đàm phán chính thức đầu tiên mà hai nước tổ chức kể từ sau khi hội nghị thượng đỉnh hồi tháng hai ở Hà Nội kết thúc mà không đạt được thỏa thuận.

Kim Myong-gil, nhà đàm phán chính của Triều Tiên, cho rằng cuộc đàm phán "đổ bể" vì Mỹ "không chịu từ bỏ thái độ cũ". Trong khi đó, Bộ Ngoại giao Mỹ gọi đây là một cuộc "thảo luận tốt đẹp".

Bình Nhưỡng nhiều lần phóng thử tên lửa từ đầu năm, dường như để nhắc nhở Washington về những loại vũ khí họ đang phát triển, trong đó có tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm.

 


Nguồn: Theo vnexpress.net
Tin liên quan