A- A A+ |

Mỹ tập trận ở biển Đông, Philippines, Nhật phản đối Trung Quốc

Hạm đội 7 của Hải quân Mỹ ngày 6/10 thông báo, tàu chiến, máy bay thuộc nhóm tác chiến tàu sân bay Ronald Reagan và nhóm tàu đổ bộ Boxer vừa bắt đầu tập trận ở biển Đông, trong khi Philippines phản đối tàu hải cảnh Trung Quốc xâm phạm vùng biển nước này.


Tàu sân bay Ronald Reagan và tàu tuần dương Chancellorsville ở biển Đông. Ảnh: U.S. Navy.

 

“Các chiến dịch của chúng tôi ở khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương tập trung vào việc duy trì an ninh và ổn định khu vực. Sự hiện diện của chúng tôi phản ánh cam kết của chúng tôi đối với các giá trị mà chúng tôi chia sẻ với nhiều đối tác và đồng minh trong khu vực. Chúng tôi sẵn sàng răn đe những ai thách thức các giá trị chung này”, chuẩn đô đốc George Wikoff nói.

Đợt tập trận bao gồm các hoạt động tấn công trên biển, tìm kiếm cứu nạn, phòng thủ trước các khí tài tấn công nhanh, phối hợp trên biển, bắn đạn thật, phòng không và chống tàu ngầm, báo Mỹ Star Tribune đưa tin ngày 7/10.

Nhóm tác chiến tàu sân bay USS Ronald Reagan gồm phi đội Air Wing FIVE, các tàu tuần dương lớp Ticonderoga mang tên lửa dẫn hướng, các tàu khu trục lớp Arleigh Burke mang tên lửa dẫn hướng. Nhóm tàu đổ bộ Boxer gồm một tàu vận tải đổ bộ lớp San Antonio, một tàu đổ bộ lớp Harpers Ferry và đơn vị viễn chinh thủy quân lục chiến số 11.


Nguồn: tienphong.vn
Tin liên quan