Công an Thanh Hoá: Lan toả các hoạt động thiết thực phòng, chống dịch Covid - 19

Với phương châm: Không được phép chủ quan, lơ là và luôn đồng hành, sát cánh cùng người dân trong cuộc chiến phòng, chống dịch Covid- 19, trong những ngày qua, lực lượng Công an Thanh Hoá đã có nhiều việc làm cụ thể, thiết thực, tạo thêm niềm tin và sự lan toả mạnh mẽ trong cộng đồng cùng nỗ lực, chung tay đẩy lùi dịch bệnh…

Mặc dù đang trong giai đoạn cao điểm phòng, chống dịch Covid- 19, hầu hết các đơn vị, lực lượng công an trong tỉnh đang phải căng mình trên trên trận tuyến phòng, chống đại dịch, nhưng với tinh thần trách nhiệm “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, ngay trong ngày đầu tiên hưởng ứng Lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhân Ngày “Toàn dân hiến máu tình nguyện” và Thư của Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an gửi cán bộ, chiến sĩ CAND tích cực tham gia hiến máu tình nguyện, vì một xã hội khoẻ mạnh, nhân văn và vì sức khoẻ cộng đồng, gần 300 CBCS công an Thanh Hoá đã hăng hái tình nguyện tham gia hiến khoảng 300 đơn vị máu.

 

“Một giọt máu cho đi, một cược đời ở lại”; Thiếu tướng Nguyễn Hải Trung và CBCS công an tỉnh tham gia hiến khoảng 300 đơn vị máu.

 

Là người vừa trực tiếp tham gia hiến máu, Thiếu tướng Nguyễn Hải Trung, Giám đốc Công an Thanh Hoá khẳng định: Trong những năm qua, Công an tỉnh luôn là một trong những đơn vị đi đầu trong việc tham gia hiến máu tình nguyện với hàng nghìn đơn vị máu đã được hiến tặng. Trong tình hình khó khăn và khan hiếm máu hiện nay, với tinh thần coi sức khoẻ và tính mạng con người là trên hết, “Mỗi người dân là một chiến sỹ trên mặt trận phòng, chống dịch bệnh”, nhiều CBCS công an tỉnh đã sẵn sàng hiến đi những “giọt máu nghĩa tình” của mình để sẻ chia, giúp cho người bệnh và các thầy thuốc có thêm nguồn máu trong giai đoạn khó khăn.

 

Không chỉ tình nguyện tham gia hiến máu cứu người, để đồng hành và chung tay đẩy lùi dịch bệnh, sáng 03/4/2020, Công an tỉnh đã trao cho Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thanh Hóa số tiền 100 triệu đồng ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19. Đây là số tiền được trích ra từ quỹ phòng, chống thiên tai, dịch bệnh do CBCS công an tỉnh quyên góp, ủng hộ từ những ngày lương của mình. Bên cạnh đó, Giám đốc Công an tỉnh cũng vận động CBCS các đơn vị công an trong tỉnh phát huy tinh thần “Tương thân, tương ái” tuỳ theo điều kiện thực tế tham gia đóng góp, ủng hộ kinh phí để chung tay cùng cả nước vượt qua khó khăn trong cuộc chiến phòng, chống đại dịch Covid- 19 thông qua các hình thức như: nhắn tin ủng hộ theo cú pháp CV n (trong đó n là số lần ủng hộ) gửi đến số 1407 (giá trị mỗi lần ủng hộ là 20.000 đồng); hoặc ủng hộ kinh phí qua tài khoản ngân hàng hay ủng hộ trực tiếp bằng tiền mặt tại Văn phòng Cơ quan Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thanh Hoá.

Đại tá Đào Đức Minh, Phó Giám đốc Công an tỉnh trao số tiền ủng hộ 100 triệu đồng cho Ủy Ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thanh Hóa 
ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid -19.

 

Tính đến nay, theo số liệu thống kê chưa đầy đủ, đã có hàng nghìn CBCS công an trong tỉnh nhắn tin ủng hộ. Toàn bộ số tiền thu được từ việc nhắn tin ủng hộ sẽ được sử dụng cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo quyết định của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, bao gồm hỗ trợ trang thiết bị y tế, nhu yếu phẩm cần thiết để bảo vệ thầy thuốc và các chiến sĩ công an, bộ đội, cơ quan báo chí trực tiếp tiếp xúc với người mắc bệnh; hỗ trợ người bị nhiễm bệnh và nghi nhiễm bệnh phải cách ly để phòng chống dịch.

 

Cùng với việc tham gia quyên góp, ủng hộ công tác phòng chống dịch, mỗi CBCS công an tỉnh còn phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm, khắc phục mọi khó khăn, tự nghiên cứu trang bị đầy đủ kiến thức về phòng, chống dịch bệnh, vừa phải đảm bảo an toàn cho bản thân, gia đình, đồng nghiệp, vừa phải hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; trong mọi điều kiện (kể cả làm việc tại nhà) đều phải chủ động, linh hoạt sử dụng các biện pháp công tác để nắm vững tình hình, không bỏ trống địa bàn, lĩnh vực được phân công theo dõi, phụ trách, kịp thời phát hiện, đề xuất khắc phục những sơ hở, thiếu sót trong công tác phòng, chống dịch bệnh của các cơ quan, đơn vị, địa phương; đấu tranh, xử lý đối với những tập thể, cá nhân lợi dụng tình hình dịch bệnh để thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật. Không những thế, mỗi CBCS công an tỉnh còn phải là một tuyên truyền viên tích cực về phòng, chống dịch bệnh Covid-19, trước hết là tuyên truyền trong gia đình, bạn bè, người thân, họ hàng, nhân dân nơi cư trú thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và hướng dẫn của cơ quan y tế. Lực lượng công an tỉnh, nhất là công an các xã, phường, thị trấn và các lực lượng tham gia cắm chốt tại các trạm kiểm soát ra, vào địa bàn tỉnh và các địa phương tiếp tục khắc phục khó khăn, không kể ngày, đêm, mưa nắng bám tuyến, bám địa bàn phối hợp cùng lực lượng quân đội, y tế kiểm tra, giám sát chặt chẽ người và phương tiện ra vào địa bàn tỉnh.

Lực lượng công an Thanh Hóa “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người” để phòng chống lây lan dịch Covid-19 trong cộng đồng.

 

Những việc làm trên của công an Thanh Hóa đã và đang chung tay đẩy lùi đại dịch, bảo đảm an sinh xã hội, an toàn đời sống và sức khỏe của nhân dân./.

Tác giả: Huy Hoàng
Tin liên quan