Tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm.

Sáng 28/11/2022, Bộ Tư lệnh Cảnh vệ Bộ Công an và Công an tỉnh Thanh Hoá đã phối hợp tổ chức lớp tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm cho các đồng chí là lãnh đạo, cán bộ làm công tác thu mua, vận chuyển, chế biến, bảo quản thực phẩm, nước uống thuộc Văn phòng, Nhà khách, Sở Y tế và một số khách sạn, Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm... của tỉnh Thanh Hoá. Đồng chí Thiếu tướng Đỗ Văn Quang, Phó Tư lệnh Bộ Tư lệnh Cảnh vệ Bộ Công an; Thượng tá Nguyễn Hữu Mạnh, Phó Giám đốc Công an tỉnh dự khai giảng lớp tập huấn...

Trong thời gian tập huấn, các đồng chí lãnh đạo và cán bộ trực tiếp làm công tác thu mua, vận chuyển, chế biến, bảo quản thực phẩm, nước uống của các đơn vị đã được nghe Tiến sỹ Trần Cao Sơn - Phó Viện trưởng Viện kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia phổ biến, giảng dạy các nội dung của 5 chuyên đề chính gồm: Mối nguy ô nhiễm thực phẩm và biện pháp phòng tránh; Hướng dẫn thực hiện chế độ kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống; Thực hành tốt an toàn thực phẩm; đánh giá, lựa chọn thực phẩm; một số quy định pháp luật liên quan đến cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm...

Thiếu tướng Đỗ Văn Quang, Phó Tư lệnh Bộ Tư lệnh Cảnh vệ Bộ Công an phát biểu chỉ đạo tại lớp tập huấn

Phát biểu chỉ đạo tại lớp tập huấn, Thiếu tướng Đỗ Văn Quang, Phó Tư lệnh Bộ Tư lệnh Cảnh vệ Bộ Công an cho biết, hiện nay khi tình trạng thực phẩm bẩn, thực phẩm không rõ nguồn gốc, sử dụng các chất kích thích tăng trưởng, thuốc trừ sâu không đúng liều lượng, môi trường sản xuất, chế biến thực phẩm không đảm bảo an toàn, ô nhiễm nguồn nước, quá trình chế biến, bảo quản, vận chuyển thực phẩm không đảm bảo các kiều kiện vệ sinh rất dễ làm phát sinh nguy cơ gây ngộ độc thực phẩm. Vì vậy, công tác bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm là hết sức quan trọng.

Để đảm bảo an toàn thực phẩm và chế biến, bảo quản, vận chuyển thực phẩm an toàn phục vụ đối tượng cảnh vệ đồng chí Phó Tư lệnh Cảnh vệ yêu cầu các đồng chí học viên học tập nghiêm túc, tập trung nghe giảng, trao đổi và chia sẻ các kinh nghiệm, đề nghị giải đáp những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ ở cơ quan, nhà khách

Thông qua khóa tập huấn đã góp phần trang bị những kiến thức cơ bản về an toàn thực phẩm và nâng cao trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị có liên quan trong công tác phối hợp bảo đảm an ninh, an toàn, phục vụ tốt nhất cho các đồng chí lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước, các đoàn khách quốc tế có chế độ cảnh vệ thăm và làm việc tại địa bàn tỉnh Thanh Hoá./.

Tác giả: Minh Phương
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu