A- A A+ |

Huấn luyện chuyên sâu cho lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH

Sáng 1/10/2019, tại nhà nghỉ dưỡng Phương Thanh (Bộ Công an), Tp. Sầm Sơn, Cục Cảnh sát PCCC và CNCH đã khai giảng lớp huấn luyện chuyên sâu cho cán bộ, chiến sĩ trực tiếp làm công tác cứu nạn, cứu hộ về kỹ, chiến thuật cứu nạn, cứu hộ và ứng phó sự cố thiên tai, lụt bão, tìm kiếm, cứu nạn năm 2019 - Khu vực Tây Nguyên. Thiếu tướng Đỗ Minh Dũng, Phó cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC và CNCH dự và chủ trì buổi lễ…

Trong thời gian huấn luyện từ 1 - 14/10/2019, các học viên tham gia lớp huấn luyện sẽ được nghiên cứu, tham khảo kinh nghiệm, tài liệu trong nước và nước ngoài về công tác quản lý nhà nước, quy trình xử lý, các nguyên tắc, kỹ năng, chiến thuật tổ chức cứu nạn, cứu hộ, ứng phó sự cố, thiên tai sát với thực tế các vụ sự cố, tai nạn xảy ra nhằm nâng cao hiệu quả công tác cứu nạn, cứu hộ. Đồng thời được các chuyên gia có nhiều kinh nghiệm truyền đạt, trao đổi về công tác cứu nạn, cứu hộ như: Sơ cấp cứu người bị nạn; Cứu nạn, cứu hộ trên cao, dưới sâu; trong thang máy, trong không gian hạn chế, dưới nước .v.v.  Đây cũng là dịp tốt để các học viên trao đổi, nắm bắt tìm hiểu sâu về chiến, kĩ thuật CNCH, chỉ huy điều hành, phối hợp giữa các lực lượng trong hoạt động cứu nạn, cứu hộ để khi trở về đơn vị có thể ứng dụng vào thực tế công tác ở địa phương mình.

Toàn cảnh lễ khai giảng

 

Kết thúc lớp huấn luyện, Ban Tổ chức sẽ tiến hành kiểm tra viết bài thu hoạch, đánh giá kết quả học tập và trao chứng chỉ hoàn thành chương trình bồi dưỡng cho các học viên đạt yêu cầu./.


Tác giả: Huy Hoàng
Tin liên quan