A- A A+ |

Công an huyện Cẩm Thủy: Giúp dân dọn dẹp bùn đất sau lũ

Do ảnh hưởng của mưa lũ, tính đến chiều 6/8,trên địa bàn huyện Cẩm Thủy đã có 690 hộ dân phải di dời người và tài sản, hơn 1000 ngôi nhà bị ngập nước, 1.273 ha hoa màu, 49,8 ha nuôi trồng thủy sản và 114 con gia súc, con gia cầm bị chết, bị nước cuốn trôi, chủ yếu tập trung ở các xã: Cẩm Lương, Cẩm Sơn, Cẩm Phong, Cẩm Bình, Cẩm Thạch, Cẩm Thành, Cẩm Bình, Cẩm Giang, Cẩm Tú, Cẩm Lương…

Để nhanh chóng giúp dân khắc phục hậu quả thiên tai, ngay sau khi lũ rút, trong các ngày từ 4-6/8, Công an huyện Cẩm Thủy đã huy động gần 100 đoàn viên thanh niên đến các xã bị ngập lụt để hỗ trợ, giúp nhân dân dọn dẹp nhà cửa, lau chùi phòng học, nạo vét bùn đất, thu gọn xác chết động vật đưa đến nơi quy định để chôn lấp đảm bảo vệ sinh môi trường. Đồng thời các hộ gia đình cũng tự chủ động dọn dẹp sau cơn lũ. Tranh thủ thời tiết nắng ráo là điều kiện khá thuận lợi giúp người dân phơi phóng, lau dọn nhà cửa.

Riêng tại các điểm trường THPT, THCS bị ngập, có nơi ngập trên 3m, ngay sau khi nước rút, lực lượng công an huyện đã triển khai công tác hỗ trợ các nhà trường dọn dẹp, vệ sinh môi trường chuẩn bị cho năm học mới.

Thiếu úy Bùi Minh Thành, Công an huyện Cẩm Thủy chia sẻ: “Ngay sau khi được lãnh đạo đơn vị phân công, tôi cùng các đồng chí đoàn viên thanh niên xuống ngay địa bàn. Tuy vất vả nhưng chúng tôi rất vui vì làm được việc có ích cho dân. Chúng tôi làm với tinh thần trách nhiệm cao để nhanh chóng khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra, giúp người dân sớm ổn định cuộc sống”.

ĐVTN Công an huyện Cẩm Thủy giúp dân dọn dẹp bùn đất tại 
Trường THCS xã Cẩm Lương và nhà dân.

 

Với tinh thần làm việc khẩn trương, hơn 500 hộ gia đình có nhà bị ngập được CBCS phối hợp với chính quyền địa phương hỗ trợ, giúp đỡ dọn dẹp lại nhà cửa. Bà Hà Thị Chung, thôn Kim Mẫm, xã Cẩm Lương cho biết: “Nhà tôi bị ngập chìm trong nước lũ, gia đình lại neo đơn, việc khắc phục hậu quả hết sức khó khăn, nhờ có các chú công an huyện đến giúp gia đình dọn dẹp bùn đất, di chuyển vật dụng, đồ đạc, gia đình tôi mừng lắm. Sự chung tay của các đồng chí để vơi bớt phần nào khó khăn, vất vả”.

Được người dân yêu quý bởi nghĩa cử đẹp, các anh công an vẫn khiêm tốn xem đó là trách nhiệm. Thiếu tá Bùi Ngọc Chuyên, Phó Trưởng công an huyện Cẩm Thủy cho biết: “Chúng tôi quán triệt để CBCS hiểu được nỗi vất vả của người dân, cố gắng làm hết sức mình để góp phần giúp người dân vượt qua khó khăn. Từ đó, CBCS xác định rõ tinh thần trách nhiệm, làm việc với tinh thần không ngại khó, ngại khổ”.

Hình ảnh những những cán bộ chiến sỹ gần gũi, bám địa bàn giúp đỡ người dân khắc phục hậu quả thiên tai góp phần thắt chặt tình đoàn kết quân - dân. Tình cảm của CBCS Công an huyện Cẩm Thủy tiếp thêm động lực giúp người dân vượt qua khó khăn ổn định cuộc sống./.


Tác giả: Mai Hà
Tin liên quan