A- A A+ |

Bộ Công an tổ chức Hội nghị báo cáo thời sự cho đội ngũ cán bộ, lãnh đạo chủ chốt

Ngày 08/10, Bộ Công an tổ chức Hội nghị báo cáo thời sự về "Chủ nghĩa dân tuý và chủ nghĩa dân tộc cực đoan - biểu hiện và những vẫn đề tác động đến Việt Nam hiện nay; Kết quả công tác đối ngoại của Việt Nam 9 tháng đầu năm 2019" cho đội ngũ cán bộ, lãnh đạo chủ chốt và đội ngũ báo cáo viên các cấp trong CAND.

Hội nghị được tổ chức dưới hình thức  trực tuyến tại điểm cầu Bộ công an và Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, các bệnh viện, trường, học viện Công an nhân dân. Tại điểm cầu Công an tỉnh Thanh Hóa,Thiếu tướng Nguyễn Hải Trung, Giám đốc Công an tỉnh và các đồng chí Phó Giám đốc, trưởng phòng, trưởng công an các huyện, thị xã thành phố trong tỉnh đã dự hội nghị.

Tại Hội nghị, TS. Trần Việt Thái, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Chiến lược, Học viện Ngoại giao, Bộ Ngoại giao trực tiếp truyền đạt các nội dung cơ bản liên quan đến Chủ nghĩa dân tuý, chủ nghĩa dân tộc cực đoan và những vấn đề trực tiếp tác động đến tình hình chính trị, xã hội, quốc phòng, an ninh ở Việt Nam…Thông qua đó đã giúp đội ngũ cán bộ, lãnh đạo chủ chốt và báo cáo viên các cấp trong Công an nhân dân nắm được đầy đủ, toàn diện hơn về Chủ nghĩa dân tuý và chủ nghĩa dân tộc cực đoan để chủ động tham mưu, đề xuất các giải pháp phòng ngừa, đấu tranh ngăn chặn các biểu hiện này tại đơn vị, địa phương mình quản lý.

TS. Trần Việt Thái khẳng định, việc nắm vững các nội dung, điểm mới và những tác động của chủ nghĩa dân tuý, chủ nghĩa dân tộc cực đoan giúp cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân, nhất là lực lượng làm nhiệm vụ trực tiếp bám địa bàn nắm bắt được tâm tư, tình cảm của người dân. Từ đó, có những ứng xử phù hợp, tham mưu hiệu quả, bảo đảm an ninh, trật tự, góp phần giữ vững ổn định chính trị...

Cũng tại hội nghị, TS. Trần Việt Thái đã thông tin đến các đại biểu những kết quả nổi bật trong công tác đối ngoại của Việt Nam 9 tháng đầu năm 2019 trong công tác xử lý quan hệ với các nước, các vấn đề về biển đảo, đối thoại Shangri-la và công tác chuẩn bị cho ASEAN 2020./.


Tác giả: Huy Hoàng
Tin liên quan