Tìm kiếm, trục vớt và điều tra nguyên nhân xe ô tô lao xuống sông, 3 người tử vong

Đến 9 giờ sáng ngày 11/10/2020, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an huyện Cẩm Thủy và các đơn vị chức năng Công an tỉnh Thanh Hóa đã trục vớt 01 xe ô tô 7 chỗ và 3 thi thể nạn nhân mắc kẹt bên trong tại Sông Mã, đoạn qua thị trấn Phong Sơn, huyện Cẩm Thuỷ. Đại tá Khương Duy Oanh, Phó Giám đốc - Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã trực tiếp có mặt tại hiện trường để chỉ đạo công tác điều tra nguyên nhân vụ tai nạn thương tâm này...

Đại tá Khương Duy Oanh, Phó Giám đốc - Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh 
trực tiếp chỉ đạo tại hiện trường vụ tai nạn giao thông

Trước đó, khoảng 6 giờ sáng ngày 11/10/2020, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH nhận được tin báo từ Công an huyện Cẩm Thuỷ hỗ trợ tìm kiếm xe ô tô nghi khi đang di chuyển trên QL217 cũ đã lao xuống sông Mã. Nhận tin báo, đơn vị đã điều động 20 CBCS cùng các trang thiết bị phương tiện nhanh chóng đến hiện trường triển khai công tác cứu nạn. Lực lượng CNCH sử dụng camera dò tìm và các thiết bị chuyên dùng khác để tìm kiếm chiếc xe, bằng các biện pháp nghiệp vụ sau 30 phút, lực lượng CNCH đã xác định được vị trí chiếc  xe bị chìm, CBCS lặn xuống để giằng dây và sử dụng xe cẩu để trục vớt chiếc xe gặp nạn. Bên trong xe có 3 nạn nhân đã tử vong.

Cảnh sát PCCC và CNCH trục vớt chiếc xe gặp nạn

Đại tá Khương Duy Oanh, Phó Giám đốc - Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã trực tiếp chỉ đạo tại hiện trường để điều tra vụ tai nạn giao thông nói trên. Bước đầu, danh tính các nạn nhân được xác định là: Đinh Tấn Thanh, Lê Cảnh Huy cùng sinh năm 1983, trú tại thị trấn Yên Cát, huyện Như Xuân và Quách Công Tý, sinh năm 1984 trú tại thôn 7, xã Ngọc Liên, huyện Ngọc Lặc. Chiếc xe gặp nạn là loại xe du lịch 7 chỗ mang biển kiểm soát: 36A460.50, thời gian bị nạn khoảng lúc 3giờ sáng ngày 11/10.

Hiện các các lượng nghiệp vụ của Công an Thanh Hóa đang khẩn trương điều tra nguyên nhân của vụ TNGT nói trên và bàn giao thi thể cho gia đình các nạn nhân an táng./.

Tác giả: Thái Thanh
Tin liên quan