Lợi dụng đêm khuya, trộm cắp tài sản của bệnh nhân

Công an huyện Quan Hóa, Thanh Hóa vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, áp dụng biện pháp ngăn chặn “Cấm đi khỏi nơi cư trú” đối với đối tượng Nguyễn Văn Xuân (SN 1978), trú tại khu 4, thị trấn Hồi Xuân về hành vi “Trộm cắp tài sản”.

Trước đó, ngày 15/7, Công an thị trấn Hồi Xuân, huyện Quan Hóa nhận được tin báo của chị Hà Diệu Thùy và Hà Thị Xuyến với nội dung: Khoảng 3 giờ sáng ngày 15/7, khi đang ngủ tại bệnh viện Đa khoa huyện Quan Hóa thì bị một người đàn ông lấy trộm ĐTDĐ của mình.

 

Nguyễn Văn Xuân khai nhận tại cơ quan công an

 

Sau khi nhận được tin báo, Công an thị trấn Hồi Xuân đã nhanh chóng vào cuộc điều tra làm rõ và xác định Nguyễn Văn Xuân chính là đối tượng trộm cắp trên. Quá trình làm việc Nguyễn Văn Xuân đã khai nhận hành vi trộm cắp của mình và tự giác giao nộp chiếc điện thoại Oppo trộm cắp của chị Thùy.

 

Riêng chiếc điện thoại hiệu Samsung trộm cắp của chị Xuyến đối tượng một mực không khai nhận. Bằng các biện pháp nghiệp vụ Công an thị trấn xác định chiếc điện thoại nói trên cũng do Xuân trộm cắp và đang cất dấu tại nhà riêng, đồng thời vận động người thân của đối tượng giao nộp lại.

 

Đối tượng Nguyễn Văn Xuân và tang vật vụ án

 

Sau nhiều giờ đồng hồ kiên trì đấu tranh, thuyết phục, đến tối ngày 15/7,  con gái của Nguyễn Văn Xuân phát hiện tại ngăn bàn trong phòng ngủ chiếc điện thoại hiệu Samsung của chị Xuyến nên đã tự giác giao nộp cho lực lượng Công an.

 

Công an thị trấn đã tổ chức cho bị hại nhận diện 2 chiếc điện thoại trên và cả hai đều xác định đúng là điện thoại của mình bị mất vào rạng sáng ngày 15/7/2020.

 

Với những bằng chứng không thể chối cãi, Nguyễn Văn Xuân đã phải thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Bước đầu, Xuân khai nhận: Để có tiền chi tiêu, đối tượng này thường trà trộn vào Bệnh viện Đa khoa huyện Quan Hóa để trộm cắp tài sản. Lợi dụng sự sơ hở của bệnh nhân, người nhà bệnh nhân đang điều trị tại đây, khi mọi người ngủ say (thường là lúc nửa đêm và rạng sáng), Nguyễn Văn Xuân sẽ lục soát và trộm cắp tài sản.

 

Hiện, vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Tác giả: Đình Hợp
Tin liên quan