Công an TP.Thanh Hoá: Bắt giữ đối tượng gây ra hàng chục vụ trộm cắp xe máy

Ngày 04/11/2020, Công an TP.Thanh Hoá đã phá chuyên án 411-T, bắt giữ 3 đối tượng về hành vi Trộm cắp tài sản và Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có…

Theo đó, thời gian vừa qua tại một số xã, phường trên địa bàn TP.Thanh Hoá thường xuyên xảy ra các vụ trộm cắp xe máy với cùng phương thức, thủ đoạn là lợi dụng sơ hở trong quản lý tài sản của người dân, kẻ gian đã sử dụng vam phá khoá tự chế để bẻ khoá trộm cắp tài sản gây bức xúc trong quần chúng nhân dân.


Trước tình hình trên, Công an TP.Thanh Hoá đã xác lập chuyên án đấu tranh, huy động lực lượng, phương tiện, áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, tiến hành khoanh vùng, rà soát các đối tượng nghi vấn trên địa bàn. Chỉ trong thời gian ngắn, Công an TP.Thanh Hoá đã phá thành công chuyên án 411-T, bắt giữ đối tượng Bùi Văn Thiết, sinh năm 1985, ở xã Trung Chính, huyện Nông Cống là đối tượng đã gây ra các vụ trộm cắp xe máy trên. 


Điều tra mở rộng vụ án, Công an TP.Thanh Hoá tiếp tục bắt giữ Hoàng Xuân Linh, sinh năm 1979, ở xã Hoằng Giang và Bùi Như Thiệu, sinh năm 1970, ở xã Tân Phúc, huyện Nông Cống là các đối tượng đã tiêu thụ tài sản do Bùi Văn Thiết phạm tội mà có.

Lực lượng Công an kiểm tra tang vật vụ án

 

Tại cơ quan Công an, bước đầu Bùi Văn Thiết khai nhận để có tiền sử dụng ma tuý và chơi cờ bạc, Thiết đã liên tiếp gây ra 11 vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn các xã Đông Tân, Đông Lĩnh, Đông Vinh, phường Quảng Thắng, An Hưng thành phố Thanh Hoá và các huyện Triệu Sơn, Nông Cống. 


Để thực hiện hành vi phạm tội của mình, đối tượng thường đeo khẩu trang, mặc áo chống nắng hoặc áo mưa, sau đó thuê xe ôm đi dọc các tuyến đường, nơi công cộng để tìm kiếm các xe máy không có người trông coi và dùng vam phá khoá trộm cắp xe.


Sau khi Thiết thực hiện chót lọt hành vi trộm cắp xe máy, Bùi Như Thiệu sẽ tiêu thụ các xe máy mà Thiết trộm cắp được hoặc sẽ môi giới cho Hoàng Xuân Linh là người chuyên sửa chữa xe máy. Tại đây, khi thu mua các xe máy mà Bùi Văn Thiết trộm cắp không có giấy tờ, Hoàng Xuân Linh sẽ lấy các phụ tùng có giá trị từ các xe máy trộm cắp đó để thay thế vào các xe máy có giấy tờ hợp pháp mà Linh mua khi thanh lý nhưng có giá trị thấp để bán kiếm lời.  


Hiện, Công an TP.Thanh Hoá đã thu hồi 11 chiếc xe máy trên để trả lại cho người bị hại và tiếp tục điều tra, làm rõ vụ án./.

Tác giả: Văn Thiện
Tin liên quan