Công an huyện Thọ Xuân: Đột kích lò sản xuất mỡ bẩn tại một trang trại bỏ hoang trên địa bàn xã Xuân Phong

Sau một thời gian theo dõi và lập án đấu tranh, mới đây tại một trang trại bỏ hoang trên địa bàn xã Xuân Phong, Đội Cảnh sát ĐTTP về kinh tế và chức vụ Công an huyện Thọ Xuân đã bắt quả tang Đỗ Thị Lượt, sinh năm 1977  ở thị trấn Thọ Xuân đang sản xuất một khối lượng lớn mỡ bẩn được nướng một cách thủ công từ thịt trâu, bò ôi thiu…

Tại chỗ, Công an huyện Thọ Xuân đã phát hiện Đỗ Thị Lượt đã cho khoảng 1 tạ thịt trâu, bò ôi thiu lên một bếp than lớn và nướng cho mỡ chảy ra rồi đổ vào các thùng phuy đựng sẵn. Tại thời điểm kiểm tra, Công an huyện Thọ Xuân xác định Đỗ Thị Lượt có nhiều vi phạm quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm trong quy trình chế biến mỡ. Ngoài ra, Lượt không xuất trình được hóa đơn chứng từ liên quan đến nguồn gốc xuất xứ số thịt trâu, bò đang để tại cơ sở và giấy tờ chứng nhận về vệ sinh an toàn thực phẩm. Điều đáng quan tâm là tất cả các dụng cụ dùng nấu, múc mỡ, đựng đều bẩn và bốc mùi nặng.

Công an huyện Thọ Xuân bắt quả tang lò sản xuất mỡ bẩn của Đỗ Thị Lượt tại xã Xuân Phong

 

Công an huyện Thọ Xuân đã lập biên bản vi phạm, niêm phong số thực phẩm bẩn và yêu cầu Đỗ Thị Lượt về cơ quan Công an khai báo.

Theo lời khai của Đỗ Thị Lượt thì số mỡ này được sản xuất từ việc thu gom thực phẩm bẩn tại các lò giết mổ, sau đó đem về trang trại bỏ hoang tại xã Xuân Phong chế biến lấy mỡ và đem bán cho các cửa hàng cơm rang bình dân trên địa bàn các huyện lân cận.

Hiện vụ việc đang tiếp tục điều tra, xử lý.

Tác giả: ​Thái Thanh
Tin liên quan