Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, tạo sức mạnh đồng bộ để thực hiện thắng lợi Nghị quyết và các mục tiêu, nhiệm vụ công tác đảm bảo ANTT

Đó là một trong những phương hướng chung mà Đại hội đại biểu Đảng bộ Công an huyện Cẩm Thủy lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã đề ra chiều 9/5/2020. Tham dự Đại hội  có các đồng chí:  Đại tá Khương Duy Oanh, Phó Giám đốc Công an tỉnh; Phạm Viết Hoài, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Cẩm Thủy; Trưởng công an các xã, thị trấn và 121 đảng viên thuộc Đảng bộ Công an huyện Cẩm Thủy...

Quán triệt các mục tiêu, nhiệm vụ công tác mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ công an huyện lần thứ VIII đã đề ra, trong nhiệm kỳ 20152020, mặc dù có nhiều khó khăn, thách thức, song dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh, của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Cẩm Thủy, sự phối hợp, giúp đỡ của các cấp, các ngành và nhân dân trong huyện, đảng bộ Công an huyện Cẩm Thủy đã phát huy tinh thần đoàn kết, dân chủ; đề cao vai trò lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng và tính tiền phong gương mẫu của Đảng viên, nhất là người đứng đầu cấp ủy; hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác được giao. Đảng ủy và các chi bộ đã có sự đổi mới trong lãnh đạo, chỉ đạo điều hành và bám sát các mục tiêu đại hội đã đề ra, chủ động tham mưu cho Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh và huyện ủy, UBND huyện Cẩm Thủy nhiều chủ trương, giải pháp quan trọng nhằm huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân tham gia công tác đảm bảo ANTT.

Nhờ đó, tình hình an ninh chính trị, trật tự ATXH tiếp tục được giữ vững ổn định. Phạm pháp hình sự được kiềm chế và giảm dần. Trong đó đã khởi tố 217 vụ, 349 bị can, xác lập đấu tranh với 25 chuyên án về hình sự, ma túy. Bắt, vận động đầu thú 14 đối tượng truy nã. Công tác CCHC phục vụ nhân dân ngày càng được nâng cao. TNGT giảm trên cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương. Công tác xây dựng Đảng, XDLL có những bước chuyển biến tích cực.

 

Trong nhiệm kỳ, Đảng bộ công an huyện liên tục đạt danh hiệu hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, công an huyện 3 năm đạt cờ thi đua của Bộ công an và UBND tỉnh.

 

BCH Đảng bộ Công an huyện Cẩm Thủy nhiệm kỳ 2020 – 2025 ra mắt Đại hội

 

Tại Đại hội, các ý kiến phát biểu tham gia thảo luận đã tập trung đánh giá những thành tựu, kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời thẳng thắn chỉ ra những mặt còn tồn tại, hạn chế và nguyên nhân. Từ đó, đề xuất kiến nghị những giải pháp cơ bản nhằm tiếp tục nâng cao sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng và cán bộ Đảng viên trong thực hiện nhiệm vụ công tác được giao.

Với chủ đề “Đoàn kết, dân chủ, trí tuệ và đổi mới”, Đại hội Đảng bộ Công an huyện Cẩm Thủy đã thống nhất thông qua các mục tiêu, phương hướng nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2020 – 2025. Trọng tâm là: đảm bảo tốt an ninh trên các tuyến, lĩnh vực, địa bàn trọng điểm, không để xảy ra “đột xuất”, “bất ngờ” và hình thành “điểm nóng”, kiên quyết đấu tranh trấn áp tội phạm, không để hình thành tội phạm băng, ổ nhóm, tội phạm có tổ chức. Nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về ANTT, tiếp tục kiềm chế và làm giảm TNGT. Đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, xây dựng khu dân cư an toàn về ANTT; chăm lo công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng. Phấn đấu hàng năm 100% cán bộ, đảng viên hoàn thành nhiệm vụ trở lên, trong đó có từ 80% hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, Đảng bộ 3 năm trở lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

 


 
Biểu quyết thông qua Nghị quyết Đảng bộ Công an huyện 
nhiệm kỳ 2020 – 2025 các đại biểu dự đại hội

 

Sáng suốt lực chọn những đồng chí có đạo đức, trí tài để lãnh đạo, chỉ đạo đảng bộ, đơn vị thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao, Đại hội đã bầu Ban chấp hành Đảng bộ Công an huyện khóa IX, nhiệm kỳ 2020 – 2025 gồm 11 đồng chí, bầu đoàn đại biểu dự Đại hội Đảng bộ huyện Cẩm Thủy khóa IX gồm 4 đồng chí./.

 

Tác giả: Huy Hoàng
Thăm dò ý kiến