Nhà hát Ca múa kịch Lam Sơn tham gia liên hoan sân khấu “Hình tượng người chiến sĩ CAND” lần thứ IV năm 2020

Tối 17/7/2020, tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ, Hà Nội, Đoàn biểu diễn của nhà hát Ca múa kịch Lam Sơn đã biểu diễn vở “Thầm lặng những chiến công”.Vở diễn nằm trong chương trình Liên hoan sân khấu “Hình tượng người chiến sĩ Công an nhân dân”, hướng tới Kỷ niệm 75 năm Ngày Truyền thống lực lượng Công an nhân dân (CAND), 15 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc do Bộ Công an phối hợp với Bộ VHTTDL, Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam tổ chức…

Diễn ra từ nay đến hết ngày 02/8, Liên hoan có sự tham gia của 27 đơn vị nghệ thuật sân khấu chuyên nghiệp trên cả nước, với 33 vở diễn, thuộc 4 loại hình gồm 4 vở chèo, 6 vở cải lương, 5 vở dân ca kịch và 18 vở kịch nói. Trong đó, có những vở diễn khai thác những đề tài khó như công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; xây dựng, ca ngợi những chiến công của lực lượng CAND trong cuộc đấu tranh “không có vùng cấm”.

Vở diễn “Thầm lặng những chiến công” do nhà hát Ca múa kịch Lam Sơn thể hiện

 

Vở diễn “Thầm lặng những chiến công” khai thác hình tượng người chiến sĩ công an khi bắt tội phạm cũng trĩu nặng tâm tư chứ không đơn thuần là sự hài lòng khi mình đã hoàn thành nhiệm vụ, đồng thời tôn vinh sự hy sinh thầm lặng của người chiến sĩ công an và người thân trong gia đình họ vì sự bình yên và an toàn xã hội; là 1 trong 11 vở có kịch bản, đề tài phòng chống tội phạm ma túy. Điều thú vị là vở diễn đã khai thác cuộc sống bình dị thường ngày như các mối quan hệ với gia đình, người thân và cả với đồng nghiệp của người chiến sĩ công an bên cạnh công tác chuyên ngành mà họ đảm nhiệm. Những hy sinh thầm lặng đằng sau chiến công và thành tích đã mang tới nguồn cảm hứng sáng tạo vô cùng dồi dào cho êkíp thực hiện.

Có thể nói, liên hoan năm nay không chỉ tăng về quy mô, số lượng tác phẩm tham dự mà còn có sự đa dạng về thể loại, trong đó có chèo, cải lương, dân ca kịch, kịch nói...Đặc biệt, Liên hoan đã thu hút khá đông các đơn vị sân khấu công lập, ngoài công lập tham gia với các vở diễn được đầu tư dàn dựng công phu. Chính vì vậy mà BTC sẽ đặt tiêu chí nghệ thuật lên hàng đầu để mang lại sự công bằng, khách quan cho một cuộc liên hoan mang tính chuyên nghiệp./.

Tác giả: Huy Hoàng
Tin liên quan