Công an huyện Quan Hoá: Tổ chức Đại hội Đảng bộ Công an huyện lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Chiều 26/6/2020, Đảng bộ Công an huyện Quan Hoá tổ chức Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đồng chí Phạm Bá Diệm, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Trương Nho Tự, phó Bí thư - Chủ tịch UBND huyện Quan Hoá và đại diện Văn phòng Đảng uỷ Công an tỉnh đã tới dự Đại hội…

Trong nhiệm kỳ 2015 – 2020, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện uỷ, Đảng uỷ, Giám đốc Công an tỉnh, sự phối hợp chặt chẽ của các ngành, đoàn thể và sự đùm bọc, giúp đỡ của nhân dân các dân tộc trên địa bàn, Đảng bộ Công an huyện Quan Hoá đã phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo, nỗ lực khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao.

 

Nổi bật, đã chủ động tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền lãnh đạo, chỉ đạo, phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị trong công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn. Do đó tình hình ANTT trên địa bàn luôn được giữ vững ổn định, không để xảy ra “đột xuất”, “bất ngờ”, hình thành “điểm nóng” phức tạp về ANTT. Tội phạm và tệ nạn xã hội được kiềm chế và giảm, không xảy ra các vụ án đặc biệt nghiêm trọng; nhiều vụ phạm tội về ma tuý lớn được phát hiện và bắt giữ, xử lý; tỉ lệ điều tra khám phá án đạt trên 88%; không để xảy ra oan, sai, bỏ lọt tội phạm và vi phạm pháp luật trong hoạt động điều tra, giam giữ; hiệu lực công tác quản lý nhà nước về TTATXH được tăng cường; công tác phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tiếp tục được duy trì, có trên 80% khu dân cư đạt chuẩn an toàn ANTT; công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng luôn được chú trọng tạo chuyển biến tích cực, Đảng bộ và các chi bộ trực thuộc nhiều năm liên tục đạt mức hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, trên 90% đảng viên hoàn thành tốt và xuất sắc nhiệm vụ.

 

Các đảng viên bỏ phiếu bầu BCH khoá mới

 

Phát huy những kết quả đạt được, trong nhiệm kỳ 2020 - 2025, Đảng bộ Công an huyện Quan Hoá đề ra phương châm hành động “Chủ động, nêu gương, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả”. Mục tiêu là bảo vệ vững chắc an ninh trên các tuyến, lĩnh vực, địa bàn trọng điểm, không để “bị động”, “đột xuất”, “bất ngờ” và hình thành điểm nóng; tỷ lệ điều tra khám phá án hằng năm đạt trên 80%, án nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng đạt 96% trở lên; không bỏ lọt tội phạm, oan, sai, trốn, chết không bình thường; kiềm chế và làm giảm từ 5% số vụ và số người chết do tai nạn giao thông, trên 5% số vụ cháy nổ, không để xảy ra các vụ cháy nổ nghiêm trọng;  phấn đấu hằng năm có từ 70% trở lên khu dân cư đạt tiêu chuẩn an toàn về ANTT; có từ 20% các chi bộ trực thuộc đảng bộ đạt hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 95% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.

 

Đồng chí Trương Nho Tự, Phó Bí thư - Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại đại hội

 

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Trương Nho Tự, Phó Bí thư - Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao những thành tích, kết quả mà Đảng bộ Công an huyện Quan Hoá đã đạt được, góp phần cùng Đảng bộ và nhân dân các dân tộc huyện Quan Hoá thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2015 – 2020. Trong nhiệm kỳ 2020 – 2025, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị Công an huyện Quan Hoá cần tiếp tục chủ động nắm chắc tình hình để tham mưu cho Huyện uỷ, UBND huyện huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị tham gia thực hiện có hiệu quả công tác đảm bảo ANTT. Chủ động xây dựng các phương án, kế hoạch đấu tranh, ngăn chặn âm mưu phá hoại của các thế lực thù địch và hoạt động của các loại tội phạm.Tăng cường xây dựng mối quan hệ hiệp đồng chiến đấu với các lực lượng ở cơ sở và củng cố mối quan hệ hợp tác đảm bảo an ninh tuyến biên giới với Công an huyện Viêng Say, tỉnh Hủa Phăn, nước CHDCND Lào. Chú trọng xây dựng đội ngũ Công an huyện, Công an xã, thị trấn vững mạnh cả về chính trị, tư tưởng và tổ chức để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Đề cao tinh thần trách nhiệm của đảng viên để sáng suốt lựa chọn những cán bộ tiêu biểu về phẩm chất, năng lực và uy tín để bầu vào Ban chấp hành Đảng bộ Công an huyện khoá VI, nhiệm kỳ 2020 – 2025 và đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ huyện Quan Hoá lần thứ XXIII.

 

Ban chấp hành Đảng bộ Công an huyện cùng đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Quan Hoá 
lần thứ XXIII ra mắt đại hội

 

Tại Đại hội, với tinh thần đoàn kết, dân chủ, đổi mới, các đảng viên đã thảo luận làm rõ những mặt còn tồn tại, hạn chế, khuyết điểm trong nhiệm kỳ 2015-2020, đồng thời thống nhất thông qua các mục tiêu, chương trình hành động và Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2020-2025; bầu Ban chấp hành Đảng bộ Công an huyện khoá VI và bầu đoàn đại biểu dự Đại hội Đảng bộ huyện Quan Hoá lần thứ XXIII./.

 

Tác giả: Văn Thiện
Thăm dò ý kiến