A- A A+ |

Thi đua lập thành tích kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa; 75 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND và 15 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ

Trong những ngày này, cùng với Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân các dân tộc trong tỉnh, lực lượng Công an Thanh Hóa đã và đang thi đua lập thành tích xuất sắc chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa (29/7/1930 - 29/7/2020); 75 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND Viêệt  Nam (19/8/1945- 19/8/2020), 15 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ (19/8/2005- 19/8/2020), chào mừng Đại hội Đảng bộ Công an tỉnh Thanh Hóa lần thứ XIX, Đại hội Đảng các cấp  nhiệm kỳ 2020 - 2025, hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng...

 

CBCS phòng An ninh kinh tế phối hợp đảm bảo ANTT tại Nhà máy Nhiệt điện Nghi Sơn

 

Một trong những hoạt động sôi nổi nhất trong đợt thi đua này, đó là các đơn vị công an trong tỉnh đã mở đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn lực lượng, với nhiều nội dung và hình thức phong phú nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, giáo dục truyền thống đối với từng cán bộ, đảng viên, cán bộ chiến sĩ. Trong đó, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “CAND học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy” gắn với thực hiện Nghị quyết TW4 (khoá XII) về xây dựng, chỉnh đốn Đảng; Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; tăng cường lực lượng xuống cơ sở “Lắng nghe dân nói, nói để dân hiểu và làm cho dân tin” góp phần “Xây dựng hình ảnh người CBCS công an Thanh Hoá bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ, đẹp trong lòng dân”. Đặc biệt, Đảng ủy - Giám đốc Công an tỉnh đã phát động gần 3000 Đoàn viên thanh niên Công an từ tỉnh đến cơ sở tham gia cuộc thi "Tìm hiểu 90 năm truyền thống vẻ vang của Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa" trên mạng Internet.

Trên lĩnh vực công tác An ninh, các đơn vị đã chủ động tham mưu và tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả nhiều đề án, kế hoạch, phương án đảm bảo an toàn Đại hội Đảng cấp cơ sở và Đại hội Đảng bộ cấp huyện, thị xã, thành phố nhiệm kỳ 2020-2025. An ninh trên các tuyến, lĩnh vực, địa bàn, mục tiêu trọng điểm, nhất là tuyến miền núi, biên giới, tuyến biển và các khu kinh tế, khu công nghiệp trọng điểm của tỉnh được giữ vững ổn định, không xảy ra đột xuất, bất ngờ. Công tác đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trên mạng Internet đạt được nhiều kết quả tích cực; tình trạng đình công, khiếu kiện đông người cơ bản được phát hiện, ngăn chặn và giải quyết dứt điểm, không để nảy sinh phức tạp, hình thành “điểm nóng” về ANTT. Lực lượng An ninh đã đấu tranh thành công nhiều Chuyên án, điều tra, vạch trần, bắt giữ nhiều đối tượng tung tin sai sự thật, bôi nhọ các đồng chí Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo tỉnh; điều tra, đề nghị truy tố nhiều vụ án liên quan đến chức vụ.

Trên mặt trận đấu tranh phòng chống tội phạm, các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh và công an 27 huyện, thị xã, thành phố đã triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, chủ động phòng ngừa và đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm kinh tế, ma túy, hình sự. Trong đó, tập trung đấu tranh quyết liệt với tội phạm băng, ổ, nhóm chuyên nghiệp, sử dụng vũ khí nóng, hung khí nguy hiểm để gây án; tội phạm cướp, cướp giật, trộm cắp tài sản; các đường dây, tụ điểm mua bán, tàng trữ, vận chuyển trái phép các chất ma túy, các băng ổ nhóm cờ bạc, số đề; tội phạm hoạt động “tín dụng đen”, tội phạm can dự vào các lĩnh vực kinh tế vv.. Nhờ đó, phạm pháp hình sự giảm 8,9% so với cùng kỳ năm 2019, tỷ lệ điều tra khám phá án đạt 84,2%, không có tội phạm hoạt động "lộng hành", hoạt động theo kiểu "xã hội đen".

 

Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh đấu tranh triệt xóa đường dây mại dâm tại khách sạn Phú Hưng, thành phố Thanh Hóa

 

Trên lĩnh vực quản lý hành chính về TTXH, các đơn vị công an trong tỉnh đã tiếp tục đẩy mạnh công tác cải cách thủ tục hành chính, phục vụ nhu cầu chính đáng của nhân dân; tăng cường quản lý cư trú, quản lý ngành nghề kinh doanh có điều kiện về ANTT; thu hồi vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ; tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả đề án xây dựng cơ sở Dữ liệu quốc gia về dân cư. Đến nay 100% các đơn vị công an cơ sở đã hoàn thành việc thu thập thông tin dân cư. Tăng cường ứng dụng khoa học công nghệ vào các lĩnh vực công tác công an, cải cách hành chính phục vụ nhân dân, góp phần nâng cao hiệu lực quản lý Nhà nước trên lĩnh vực ANTT; tai nạn giao thông, cháy nổ giảm, không xảy ra ùn tắc giao thông kéo dài và đua xe trái phép.

Trên lĩnh vực xây dựng lực lượng, Công an Thanh Hóa đã kiện toàn tổ chức bộ máy các đơn vị công an trong tỉnh theo hướng tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả theo Đề án của Bộ Công an; 100% các xã, thị trấn trên địa bàn tỉnh đã được bố trí Công an chính qui; kỷ luật, kỷ cương nội bộ được tăng cường; các đơn vị Công an trên địa bàn toàn tỉnh đã chủ động tham mưu cho cấp uỷ, chính quyèn các cấp thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch Covid-19....Cũng trong đợt thi đua này, Công an tỉnh đã tổ chức tôn vinh 75 tập thể và cá nhân điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua "Vì An ninh Tổ quốc" giai đoạn 2015 - 2020.

Những kết quả và thành tích đạt được của các lực lượng công an trong tỉnh trong công tác An ninh, đấu tranh trấn áp tội phạm, giữ gìn ANTT và cuộc sống bình yên cho nhân dân là những hành động mang ý nghĩa thiết thực, cụ thể, thiết thực chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa; 75 năm ngày truyền thống lực lượng CAND, 15 năm ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ và cũng là những bông hoa tươi thắm chào mừng Đại hội Đảng bộ Công an tỉnh Thah Hóa lần thứ XIX./.


Tác giả: Thái Thanh
Tin liên quan