Xã Cẩm Tú: Tổ chức diễn đàn Công an lắng nghe ý kiến nhân dân và toạ đàm kỷ niệm 14 năm ngày hội toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc

Nhân dịp kỷ niệm 74 năm ngày truyền thống lực lượng CAND (19/8/1945 – 19/8/2019) và 14 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ (19/8/2005 – 19/8/2019), Sáng 16/8/2019, Khối Dân vận và Công an xã Cẩm Tú, huyện Cẩm Thuỷ đã phối hợp tổ chức diễn đàn Công an lắng nghe ý kiến nhân dân và toạ đàm kỷ niệm 14 năm ngày hội toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc…

Tại hội nghị, các đại biểu và các tầng lớp nhân dân đã cùng nhau ôn lại truyền thống, mục đích, ý nghĩa của Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Là xã có đông đồng bào dân tộc Kinh và Mường sinh sống, trong những năm qua các cấp uỷ đảng, chính quyền và nhân dân xã Cẩm Tú luôn quan tâm đến công tác xây dựng và phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.

 

Đặc biệt, từ năm 2005 đến nay, thực hiện Quyết định số 521/QĐ-Ttg của Thủ tướng Chính phủ về việc lấy ngày 19/8 hàng năm là Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ,  phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn xã Cẩm Tú đã ngày càng phát triển sâu rộng, vai trò trách nhiệm của cấp uỷ, chính quyền và các tầng lớp nhân dân ngày càng được nâng lên rõ rệt, tạo sự chuyển biến sâu sắc về nhận thức, tư tưởng và hành động trong phong trào bảo vệ ANTQ. Kết quả, quần chúng nhân dân đã cung cấp cho chính quyền và lực lượng Công an 411 nguồn tin liên quan đến ANTT, tố giác 34 đối tượng vi phạm pháp luật, bắt giữ 28 đối tượng phạm pháp hình sự, vận động 2 đối tượng truy nã ra đầu thú, tham gia hoà giải 84 mâu thuẫn trong nội bộ nhân dân, không để phát sinh điểm nóng phức tạp về ANTT.

 

UBND xã Cẩm Tú nhận cờ thi đua xuất sắc, dẫn đầu phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2018

 

Cũng tại hội nghị, khối Dân vận và Công an xã Cẩm Tú đã báo cáo kết quả thực hiện Diễn đàn Công an lắng nghe ý kiến nhân dân” năm 2019 trên các mặt công tác xây dựng lực lượng, giáo dục chính trị tư tưởng, nắm tình hình và giải quyết các vụ việc liên quan đến ANTT. Đồng thời, được tiếp thu nhiều ý kiến góp ý, đánh giá của các tầng lớp nhân dân trong quá trình thực hiện các nhiệm vụ công tác chuyên môn.

 

Nhân dịp này, UBND xã Cẩm Tú đã vinh dự được Chủ tịch UBND tỉnh  tặng cờ thi đua xuất sắc, dẫn đầu phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2018./.

 

Tác giả: Văn Thiện
Tin liên quan