Cong An Thanh Hoa - Vì nhân dân phục vụ
 Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 70 năm truyền thống Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945 - 19/8/2015) và 10 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc (19/8/2005 - 19/8/2015)   Đặt CATH làm trang chủ | RSS
Vì nhân dân phục vụ Chủ nhật, 24/03/2019, 18:37 GMT+7
  Email Bản in
Phụ nữ Công an tỉnh học tập và làm theo lời Bác
( Thứ năm, 08/03/2018, 00:00 GMT+7 )
Với hơn 1 nghìn hội viên, hiện đang sinh hoạt tại 60 đầu mối cơ sở Hội, những năm qua, phụ nữ Công an Thanh Hoá đã luôn tích cực học tập, nâng cao trình độ, ứng dụng khoa học, công nghệ phục vụ công tác, chiến đấu và xây dựng lực lượng. Trong đó, phụ nữ Công an tỉnh đã luôn bám sát nhiệm vụ chính trị được giao, gắn phong trào thi đua của Hội với phong trào “CAND học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy” và chương trình hành động “Xây dựng hình ảnh người nữ chiến sỹ Công an Thanh Hoá thanh lịch, thân thiện, văn minh vì nhân dân phục vụ”...

Mặc dù số lượng không nhiều, nhưng phụ nữ công an tỉnh được bố trí ở tất cả các lĩnh vực công tác Công an, từ an ninh, cảnh sát, tình báo, xây dựng lực lượng, hậu cần, kỹ thuật đến các đơn vị công an cơ sở… Trong đó, nhiều chị em trực tiếp công tác trên lĩnh vực đấu tranh phòng chống tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự tại các đơn vị cơ sở, thường xuyên trực ban, trực chiến, thậm chí phải đối mặt với các tội phạm nguy hiểm.… Tuy nhiên, dù ở vị trí hay đơn vị công tác nào, chị em cũng luôn nỗ lực cố gắng, khắc phục khó khăn, đoàn kết, cùng cán bộ chiến sỹ nam giới hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. 

Phụ nữ Công an tỉnh góp phần nâng cao hiệu quả phục vụ nhân dân


Trung tá Hoàng Thị Chung, Chủ tịch Hội Phụ nữ Công an tỉnh, cho biết: Với tính chất và đặc thù của công việc, trong những năm qua, Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh cũng như cấp ủy, lãnh đạo các đơn vị công an trong tỉnh đã luôn quan tâm tới công tác đào tạo, bồi dưỡng, quy hoạch, bổ nhiệm cán bộ nữ, đồng thời tạo mọi điều kiện thuận lợi cho chị em vừa phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, vừa có thời gian học tập, bồi dưỡng, nâng cao trình độ chính trị, pháp luật, nghiệp vụ. Tính đến nay, số hội viên phụ nữ có trình độ cao đẳng, đại học đã chiếm 69%, trên đại học chiếm 0,9% trong tổng số cán bộ nữ; số cán bộ nữ được quy hoạch các chức danh chiếm tỷ lệ 15,43% trong tổng số quy hoạch lãnh đạo chỉ huy.

Một trong những kết quả nổi bật trong phong trào “CAND học tập thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy” của Hội phụ nữ công an tỉnh đó là luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, tận tụy với công việc, hết lòng phục vụ nhân dân. Công việc dẫu thầm lặng nhưng cũng hết sức vẻ vang và tự hào. Trong đó, nhiều chi hội phụ nữ đã bám sát yêu cầu nhiệm vụ chính trị của đơn vị, chủ động đăng ký, đảm nhận các công trình khó, phần việc mới, phục vụ có hiệu quả cho các mặt công tác chuyên môn. 

Điển hình như các công trình “Tham gia xác minh các yêu cầu nhân sự phục vụ công tác bảo vệ chính trị nội bộ", tích cực phòng ngừa, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới của Hội phụ nữ phòng An ninh Chính trị nội bộ; “ Nhập dữ liệu nhanh, chính xác cho khối Cơ quan CSĐT", "Tổng hợp số liệu kết quả tiếp nhận và giải quyết tố giác tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố” của Hội phụ nữ Văn phòng Cơ quan CSĐT; “Nữ trinh sát và quản lý hồ sơ nghiệp vụ"; “Tăng cường công tác tuyên truyền pháp luật ATGT tại địa bàn cơ sở”, “Sắp xếp, lưu trữ hồ sơ xử lý vi phạm hành chính về trật tự ATGT” của Hội Phụ nữ phòng CSGT; "Hướng dẫn cấp sổ hộ khẩu, cấp CCCD lưu động cho nhân dân" của Hội Phụ nữ phòng Cảnh sát QLHC về TTXH; “Nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền tại địa bàn dân cư”; “Làm tốt công tác thi đua khen thưởng kịp thời gian, đúng đối tượng góp phần phục vụ công tác giáo dục chính trị tư tưởng của Công an tỉnh” của Hội Phụ nữ phòng Công tác Chính trị; “Nhà ăn ba tốt" của Hội Phụ nữ phòng Hậu cần Kỹ thuật..vv.. 

 Phụ nữ phòng quản lý xuất nhập cảnh nêu cao tinh thần trách nhiệm, 
tận tuỵ với công việc


Trong quá trình thực hiện các công trình này, nhiều chị em đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, tận tụy với công việc, ý thức phục vụ nhân dân, mưu trí, dũng cảm trong đấu tranh trấn áp tội phạm. Đặc biệt, chị em đã có nhiều sáng kiến đổi mới phương pháp, lề lối làm việc đem lại hiệu quả thiết thực như: Trả Hộ chiếu qua đường chuyển phát nhanh của Hội phụ nữ phòng Quảng lý Xuất nhập cảnh; làm, cấp phát CMND ngoài giờ hành chính cho người già, người tàn tật, đồng bào ở biên giới, vùng sâu, vùng xa, vùng miền núi, dân tộc của hội viên Hội Phụ nữ phòng Cảnh sát QLHC về TTXH và Công an các huyện Nga Sơn, Quan Sơn, Tĩnh Gia, Nông Cống, Đông Sơn… Những việc làm này đã góp phần nâng cao hiệu quả công tác Quản lý hành chính về trật tự xã hội, phục vụ tốt hơn nhu cầu chính đáng của nhân dân.

Không chỉ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác chuyên môn, trong công tác hội và phong trào phụ nữ, phụ nữ Công an tỉnh cũng luôn phát huy tài năng, trí tuệ, tích cực tham gia các hội thi, các buổi giao lưu văn hóa, văn nghệ, chung sức vì cộng đồng, xây dựng nhà “Mái ấm tình thương”, hướng về biển, đảo, đồng hành cùng ngư dân bám biển... 

Phụ nữ công an tỉnh thực hành nuôi “Heo đất tiết kiệm”


Đồng thời, thường xuyên quan tâm, chú trọng việc tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức cho hội viên về giá trị truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt Nam; các chính sách, pháp luật liên quan đến phụ nữ, trẻ em cũng như các kiến thức, kinh nghiệm, phương pháp xây dựng gia đình hạnh phúc. Trong đó, phụ nữ công an tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động tình nguyện, chung sức vì cộng đồng và để lại những hình ảnh đẹp đối với cấp uỷ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh như: đã phát động phong trào “Nuôi heo đất tiết kiệm” qua đó đã thu được 320 triệu đồng để các hoạt động tình nghĩa tại cộng đồng. Phối hợp với Đoàn thanh niên cơ sở duy trì và thực hiện có hiệu quả công trình “Nồi cháo yêu thương”; “Áo ấm vùng cao” trao quà cho các học sinh vùng cao có hoàn cảnh khó khăn; góp ngày công giúp dân gặt lúa…đã góp phần xây dựng hình ảnh đẹp về người nữ chiến sỹ Công an Thanh Hóa đẹp trong lòng nhân dân./.

Minh Phương
Tin mới cập nhật
Ký kết chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương giai đoạn 2018 – 2020”( 20/03/2019 )
Thiếu tá công an huyện Quảng Xương hiến máu cứu người( 11/03/2019 )
Đại tá Khương Duy Oanh, Phó Giám đốc Công an tỉnh thăm CBCS có nguy cơ phơi nhiễm HIV trong khi làm nhiệm vụ( 15/02/2019 )
Những chiến sỹ đón xuân muộn( 15/02/2019 )
Trao thưởng 330 triệu đồng cho các đơn vị có thành tích xuất sắc trong đấu tranh trấn áp tội phạm( 14/02/2019 )
Tích cực cấp trả hộ chiếu cho công dân ngày đầu tiên sau Tết ( 11/02/2019 )
Công an huyện Hoằng Hoá: Thăm và chúc tết gia đình CBCS có hoàn cảnh khó khăn( 31/01/2019 )
“Tết yêu thương” cho học sinh nghèo vượt khó tại huyện Triệu Sơn ( 29/01/2019 )
Những người thức cho dân ngủ yên, gác cho dân vui chơi( 28/01/2019 )
Hai cán bộ công an huyện Bá Thước trao trả 42 triệu đồng cho người bị mất( 24/01/2019 )
Công an TP.Thanh Hóa sẻ chia với những mảnh đời khó khăn ( 24/01/2019 )
Công an Thành phố Thanh Hóa: Trao sổ tiết kiệm 100 triệu đồng cho gia đình CBCS có hoàn cảnh khó khăn ( 23/01/2019 )
Tặng quà tết cho người dân xã Cẩm Tân, huyện Cẩm Thủy( 22/01/2019 )
Đông ấm vùng cao "Xuân yêu thương, tết sẻ chia" cho đồng bào xã Tam Thanh, huyện Quan Sơn( 21/01/2019 )
Trao thưởng tổ CSGT bắt đối tượng vận chuyển 2kg Ketamine và 17.133 viên ma túy tổng hợp( 17/01/2019 )
Người dân cần biết
   Đường dây nóng : +84.0373.725725
   Trực ban CA Tỉnh : +84.0373.852697
 
Tin được quan tâm
Giám đốc công an tỉnh: Thưởng nóng Ban chuyên án vụ sử dụng súng bắn chết anh Đặng Văn Giang
Giám đốc công an Thanh Hóa: Biểu dương, thưởng nóng ban chuyên án điều tra làm rõ vụ giết 2 vợ chồng hiệu cầm đồ tại xã Đông Anh, huyện Đông Sơn.
Phát huy truyền thống vẻ vang, lực lượng An ninh kinh tế Công an Thanh Hóa đã và đang góp phần quan trọng vào quá trình phát triển kinh tế của tỉnh
Thưởng nóng cho Ban chuyên án điều tra, làm rõ vụ trộm két bạc hơn 1 tỷ đồng tại xã Thành Mĩ, huyện Thạch Thành
Khen thưởng Ban chuyên án phá đường dây ma túy lớn từ Lào về Thanh Hóa, thu giữ 102 nghìn viên ma túy tổng hợp
 
Tin mới
Nhà báo trong cuộc đấu tranh phòng chống “Tự diễn biến, tự chuyển hóa”
Bộ trưởng Tô Lâm gửi thư khen lực lượng triệt phá đường dây ma túy xuyên quốc gia
Nhiều mô hình, điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ và “Dân vận khéo”
Hiệp đồng bảo vệ vững chắc biên giới, bờ cõi thiêng liêng của Tổ quốc
Công an TP Thanh Hóa: Tập trung đấu tranh quyết liệt các loại tội phạm và TNXH
 
Thăm dò ý kiến
 
 
 Giới thiệu         Trở về đầu trang
© 2006-2012 Bản quyền thuộc về Công an tỉnh Thanh Hóa.
Địa chỉ: 18 Lê Hồng Phong, P. Ba Đình, TP Thanh Hóa. Điện thoại: 0373.852697
Số giấy phép 298/GP-BC do Bộ Văn hóa Thông tin cấp ngày 26/9/2006. |