Cong An Thanh Hoa - Vì nhân dân phục vụ
 Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 70 năm truyền thống Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945 - 19/8/2015) và 10 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc (19/8/2005 - 19/8/2015)   Đặt CATH làm trang chủ | RSS
Vì nhân dân phục vụ Thứ hai, 18/12/2017, 14:08 GMT+7
  Email Bản in
Công an các huyện Nông Cống,Cẩm Thủy,Lang Chánh và Quan Sơn: Tổ chức phát động thi đua “Xây dựng hình ảnh người CBCS công an Thanh Hoá bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ, đẹp trong lòng dân”
( Thứ năm, 18/05/2017, 00:00 GMT+7 )
Trong 2 ngày 16,17/5 Công an các huyện Nông Cống,Cẩm Thủy,Lang Chánh và Quan Sơn đã tổ chức phát động và ký cam kết thi đua thực hiện kế hoạch hành động “Xây dựng hình ảnh người CBCS Công an Thanh Hoá bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ, đẹp trong lòng dân”. Các đồng chí Phó Giám đốc công an tỉnh dự và chỉ đạo lễ phát động…

Công an huyện Nông Cống

Phát huy những thành tích, kết quả đạt được sau 1 năm triển khai thực hiện kế hoạch hành động “Xây dựng hình ảnh người cán bộ chiến sỹ Công an Nông Cống vì nhân dân phục”. 

Các đội nghiệp vụ, công an các xã, thị trấn ký kết giao ước thi đua

Năm 2017, hưởng ứng kế hoạch hành động của Giám đốc Công an tỉnh về “Xây dựng hình ảnh người CBCS Công an Thanh Hoá bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ, đẹp trong lòng dân” công an huyện Nông Cống đã xây dựng và ban hành Nghị quyết, chương trình hành động để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức triển khai trong toàn CBCS công an huyện, công an xã, thị trấn “Xây dựng hình ảnh người CBCS Công an Nông Cống bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ, đẹp trong lòng dân” với những nội dung trọng tâm là: Nâng cao nhận thức cho đảng viên, CBCS về nhiệm vụ đảm bảo ANTT trong tình hình mới. Từ đó nêu cao tinh thần trách nhiệm phục vụ nhân dân, gắn bó với nhân dân, điều chỉnh lề lối, tác phong làm việc, thái độ giao tiếp, ứng xử khi tiếp xúc, giải quyết công việc với các tổ chức, công dân; chống tiêu cực, sách nhiễu, gây phiền hà cho nhân dân. Quan tâm công tác tự đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ, năng lực công tác, bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức, lối sống cho cán bộ, đảng viên. Triển khai thực hiện có hiệu quả công tác cải cách hành chính phục vụ nhân dân. Đồng thời chủ động phòng ngừa và đấu tranh trấn áp tội phạm, bảo vệ quyền lợi chính đáng của nhân dân, không để hình thành các điểm nóng về ANTT; tăng cường phòng ngừa, đấu tranh làm giảm tội phạm, vi phạm pháp luật; duy trì tổ chức “Diễn đàn Công an lắng nghe ý kiến nhân dân” để nắm tâm tư, nguyện vọng, khó khăn, vướng mắc của nhân dân; thực hiện tốt phương châm “Lắng nghe dân nói, nói để dân hiểu, làm cho dân tin”.

Công an huyện Cẩm Thủy

Với mục tiêu “Xây dựng hình ảnh người CBCS Công an huyện Cẩm Thuỷ bản lĩnh, nhân văn, gần dân, trọng dân, vì nhân dân phục vụ, đẹp trong lòng dân” ngày 16/5/2017 Công an huyện Cẩm Thủy đã tổ chức phát động và ký cam kết thi đua trong toàn lực lượng công an huyện và công an xã, thị trấn. Trong đó tập trung vào 5 nội dung công tác trọng tâm gồm: Xây dựng bản lĩnh về chính trị, đạo đức lối sống trong quan hệ, sinh hoạt cộng đồng; xây dựng tính nhân văn trong cán bộ chiến sỹ; xây dựng phong cách gần dân, trọng dân; Thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả phương châm “3 biết, 3 đúng” trong đó “3 biết” là : biết lắng nghe tâm tư nguyện vọng của nhân dân; biết xin lỗi; biết cảm ơn nhân dân. “3 đúng” là: đúng quy trình, quy định của pháp luật; đúng hẹn, đúng thời gian; đúng tư thế, lễ tiết tác phong và điều lệnh CAND khi tiếp xúc với nhân dân.

Công an huyện Cẩm Thủy ký cam kết “Xây dựng hình ảnh người CBCS Công an huyện Cẩm Thuỷ 
bản lĩnh, nhân văn, gần dân, trọng dân, vì nhân dân phục vụ, đẹp trong lòng dân”

Để thực hiện các nội dung trên, Công an huyện Cẩm Thủy đã mở đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, đồng thời chú trọng việc nâng cao vai trò, trách nhiệm của cấp ủy đảng, lãnh đạo đơn vị, nhất là người đứng đầu trong việc lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện. Mặt khác công an huỵên sẽ tăng cường công tác đào tạo bồi dưỡng, nâng cao trình độ chính trị, pháp luật, nghiệp vụ và văn hoá ứng xử cho CBCS với nội dung hết sức cụ thể như “Mỗi ca trực ban là 1 điều luật, 1 tình huống nghiệp vụ”, tổ chức sinh hoạt các “Câu lạc bộ chính trị”, “Câu lạc bộ pháp luật” và “Câu lạc bộ nghiệp vụ”… Đồng thời, tiếp tục nâng cao chất lượng hiệu quả công tác tiếp công dân và các hình thức tổ chức " Diễn đàn Công an lắng nghe ý kiến nhân dân”, lấy phiếu đánh giá mức độ “hài lòng” của nhân dân đối với lực lượng Công an.

Công an huyện Lang Chánh

Với 3 nội dung trọng tâm gồm: Nâng cao bản lĩnh chính trị, đạo đức, lối sống; xây dựng tính nhân văn và triển khai thực hiện có hiệu quả những việc làm vì dân. Đảng ủy, lãnh đạo Công an huyện Lang Chánh đã xây dựng và triển khai trong toàn đơn vị Chương trình hành động “Xây dựng hình ảnh người CBCS công an Lang Chánh bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ, đẹp trong lòng dân”. 

 Công an Lang Chánh ký cam kết thi đua “Xây dựng hình ảnh người CBCS công an Lang Chánh bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ, đẹp trong lòng dân”


Trong đó, đề ra các mục tiêu và những việc làm cụ thể phù hợp với từng đội nghiệp vụ. Điển hình như đối với lực lượng an ninh phải chủ động nắm chắc tình hình kịp thời phát hiện và tham mưu giải quyết dứt điểm các vấn đề phức tạp liên quan đến khiếu kiện đông người, xuất cảnh trái phép, tuyên truyền đạo trái pháp luật… Lực lượng phòng chống tội phạm tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “3 xây, 3 chống, 3 không” gắn với rèn luyện, nâng cao đạo đức, văn hóa “nghề”. Đối với lực lượng Cảnh sát Quản lý hành chính thường xuyên đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác cải cách hành chính phục vụ nhân dân. Trong đó mục tiêu cụ thể là rút ngắn các thủ tục hành chính như: Đăng kí tạm trú từ 3 ngày xuống 1 ngày; đăng kí thường trú từ 15 ngày xuống 10 ngày; cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện ANTT từ 7 ngày xuống 5 ngày...

Trên lĩnh vực cải cách hành chính, công an huyện đã công khai minh bạch và rút ngắn các thủ tục hành chính để phục vụ nhân dân; phối hợp với Bưu điện huyện thực hiện trả thẻ Căn cước công dân đến tân nơi học tập, công tác hoặc nơi cư trú cho công dân. Tăng cường làm thêm ngoài giờ, ngày thứ 7, chủ nhật. Trong công tác xây dựng lực lượng chú trọng tăng cường công tác bồi dưỡng, nâng cao trình độ chính trị, pháp luật, nghiệp vụ và văn hóa ứng xử cho CBCS, nhất là cán bộ trẻ, cán bộ thường xuyên tiếp xúc, giải quyết công việc với nhân dân. Thường xuyên tăng cường lực lượng  xuống cơ sở, bám dân, bám tuyến, bám địa bàn, thực hiện “4 cùng” với dân để lắng nghe, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của nhân dân từ đó phục vụ nhân dân được tốt hơn.

Công an huyện Quan Sơn

Là huyện miền núi, có đường biên giới với Lào, có nhiều đồng bào dân tộc sinh sống, Công an huyện Quan Sơn xác định để hòan thành tốt nhiệm vụ đảm bảo ANTT trước hết mỗi CBCS Công an huyện phải luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, tận tâm, tận lực phục vụ nhân dân, luôn gắn bó máu thịt với nhân dân. Đồng thời tranh thủ sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền, sự phối hợp chặt chẽ của các ban ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang trong công tác giữ gìn ANTT và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.

 Đại tá Lê Như Lập, Phó Giám đốc công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại công an Quan Sơn

Nghị quyết và chương trình hành động của Công an Quan Sơn chỉ rõ phải “Xây dựng hình ảnh người CBCS công an huyện Quan Sơn bản lĩnh, nhân văn gương mẫu, trách nhiệm, vì nhân dân phục vụ, hài lòng dân”. Trên cơ sở đó Công an huyện đã mở đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn CBCS công an huyện và công an các xã, thị trấn, trọng tâm là tiếp tục học tập Nghị quyết TW4 (khóa XII), Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị, Chỉ thị số 07 của Bộ Công an gắn với việc bồi dưỡng, nâng cao bản lĩnh chính trị, đạo đức lối sống, tinh thần trách nhiệm, văn hóa giao tiếp, ứng xử với đồng đội và nhân dân, coi đây là tiêu chí cơ bản để đánh giá, phân loại thi đua.

Đồng thời, tập trung triển khai đồng bộ, có hiệu quả các mặt công tác chuyên môn,chủ động nắm chắc tình hình, giải quyết kịp thời các mâu thuẫn tranh chấp, bức xúc trong nhân dân, không để “bị động”, “đột xuất”, “bất ngờ”, hình thành các “điểm nóng” hoặc các vụ việc phức tạp nổi cộm, nhất là không để hình thành các băng ổ nhóm tội phạm hoạt động theo kiểu “xã hội đen”./.

Đình Hợp - Phạm Hòa - Văn Thiện
Tin mới cập nhật
Công an huyện Tĩnh Gia mỗi ngày làm một việc tốt vì dân ( 12/12/2017 )
Trao tặng "Áo ấm mùa đông" cho các em học sinh nghèo ( 08/12/2017 )
Lực lượng công an tham gia nạo vét kênh mương, làm đường giao thông nội đồng và giúp gia đình người gặp nạn ( 06/12/2017 )
Cục Tổ chức cán bộ, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức, Công an Thanh Hóa: Tổ chức khám chữa bệnh miễn phí cho nhân dân xã Thuần Lộc, huyện Hậu Lộc ( 04/12/2017 )
Công an huyện Nông Cống cấp gần 18.000 thẻ căn cước cho công dân ( 01/12/2017 )
Tích cực tham gia hiến máu tình nguyện ( 30/11/2017 )
Công an TP Sầm Sơn tham gia hiến máu tình nguyện ( 30/11/2017 )
Giúp điểm trường Tràng Cát, huyện Thường Xuân làm 300 m² sân trường( 30/11/2017 )
Trao quà tình nghĩa cho gia đình có con 4 tuổi bị thiệt hại trong vụ hỏa hoạn tại xã Quảng Minh, TP, Sầm Sơn ( 28/11/2017 )
Trả lại tài sản cho khách nước ngoài( 24/11/2017 )
CBCS Công an huyện Thường Xuân hiến máu tình nguyện ( 23/11/2017 )
Công an huyện Quan Hóa với chương trình “Nồi cháo yêu thương” ( 20/11/2017 )
Ra quân dọn vệ sinh môi trường khu vực ven biển xã Quảng Nham ( 20/11/2017 )
Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH: Xuống cơ sở làm thẻ căn cước cho công dân( 20/11/2017 )
Công an huyện Triệu Sơn: Cấp hơn 19 nghìn thẻ căn cước công dân( 15/11/2017 )
Người dân cần biết
   Đường dây nóng : +84.0373.725725
   Trực ban CA Tỉnh : +84.0373.852697
 
Tin được quan tâm
Giám đốc công an Thanh Hóa: Biểu dương, thưởng nóng ban chuyên án điều tra làm rõ vụ giết 2 vợ chồng hiệu cầm đồ tại xã Đông Anh, huyện Đông Sơn.
Phát huy truyền thống vẻ vang, lực lượng An ninh kinh tế Công an Thanh Hóa đã và đang góp phần quan trọng vào quá trình phát triển kinh tế của tỉnh
Thưởng nóng cho Ban chuyên án điều tra, làm rõ vụ trộm két bạc hơn 1 tỷ đồng tại xã Thành Mĩ, huyện Thạch Thành
Khen thưởng Ban chuyên án phá đường dây ma túy lớn từ Lào về Thanh Hóa, thu giữ 102 nghìn viên ma túy tổng hợp
Công an Thanh Hoá: Tuyên dương 10 gương mặt đoàn viên thanh niên công an tiêu biểu
 
Tin mới
Đảng ủy Công an tỉnh: Tổng kết công tác Đảng năm 2017; định hướng nhiệm vụ công tác năm 2018
Công an Thanh Hóa: Gặp mặt, biểu dương người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số
Tỉnh ủy – UBND tỉnh Thanh Hóa: Sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 18 của Ban Bí thư và triển khai Đề án 3980 của UBND tỉnh
Đoàn cán bộ Cục trang cấp Bộ An ninh Lào thăm và làm việc tại Công an tỉnh
Liên quan đến cái chết của cháu bé 23 ngày tuổi ở thị xã Bỉm Sơn: Khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam bà nội về tội “Giết người”
 
Thăm dò ý kiến
 
 
 Giới thiệu         Trở về đầu trang
© 2006-2012 Bản quyền thuộc về Công an tỉnh Thanh Hóa.
Địa chỉ: 18 Lê Hồng Phong, P. Ba Đình, TP Thanh Hóa. Điện thoại: 0373.852697
Số giấy phép 298/GP-BC do Bộ Văn hóa Thông tin cấp ngày 26/9/2006. | Tổng Biên tập: PGS, Tiến sỹ Thiếu tướng Trịnh Xuyên - Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa .