Cong An Thanh Hoa - Tin hoạt động
 Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 70 năm truyền thống Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945 - 19/8/2015) và 10 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc (19/8/2005 - 19/8/2015)   Đặt CATH làm trang chủ | RSS
Tin hoạt động Thứ sáu, 19/10/2018, 16:27 GMT+7
  Email Bản in
Sơ kết quy chế phối hợp giữa Công an Thanh Hóa và các Trại giam thuộc Bộ Công an đóng trên địa bàn tỉnh
( Thứ năm, 12/04/2018, 21:36 GMT+7 )
Chiều 11/4, Công an tỉnh Thanh Hóa và các Trại giam thuộc Bộ Công an đóng trên địa bàn tỉnh gồm: Trại giam số 5, Thanh Phong, Thanh Lâm, Thanh Cẩm đã phối hợp tổ chức hội nghị sơ kết quy chế phối hợp số 140 và ký kết quy chế phối hợp sửa đổi, bổ sung...

Đại tá Ngô Văn Tân, Phó cục trưởng Cục Tham mưu, Tổng cục VIII, Bộ Công an và Đại tá Khương Duy Oanh, Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị. Tham dự hội nghị còn có đại diện lãnh đạo các Trại giam thuộc Bộ Công an đóng trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa và lãnh đạo các phòng chức năng công an tỉnh, Công an một số huyện giáp ranh và có các Trại giam đóng quân…
 
Là tỉnh có 4 Trại giam thuộc Tổng cục VIII, Bộ Công an đóng trên địa bàn, gồm Trại giam Thanh Phong (đóng trên địa bàn huyện Nông Cống), Trại giam Thanh Cẩm (trên địa bàn huyện Cẩm Thủy), Trại giam Thanh Lâm (đóng trên địa bàn huyện Như Xuân) và Trại giam số 5 (đóng trên địa bàn huyện Yên Định), trong những năm qua, thực hiện quy chế phối hợp số 140/QCPH, lực lượng Công an Thanh Hóa nói chung, Công an các huyện có Trại giam của Bộ đóng quân nói riêng đã làm tốt công tác phối hợp đảm bảo an ninh, an toàn trong các Trại giam và trên địa bàn giáp ranh. Riêng trong năm 2017, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa và Ban Giám thị các Trại giam thuộc Bộ Công an đóng trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, các nội dung, chương trình phối hợp đã được các đơn vị triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả. Trong quá trình phối hợp các bên đã tạo điều kiện thuận lợi cho nhau hoàn thành nhiệm vụ và thực hiện mục tiêu đảm bảo ANTT của Trại giam và địa phương trên tinh thần đoàn kết và trách nhiệm. 

Trong đó, nổi bật là các đơn vị đã thường xuyên phối hợp trao đổi, cung cấp các thông tin liên quan đến tội phạm cả trong và ngoài Trại giam. Qua đó đã giúp cho lực lượng Công an các cấp điều tra làm rõ nhiều vụ việc phức tạp về ANTT, nhất là các vụ liên quan đến ma túy. Thông qua công tác phối hợp đã góp phần đảm bảo tốt ANTT và quản lý, giáo dục, cải tạo phạm nhân. Trong năm 2017 số vụ phạm tội mới trong Trại giam giảm 50% so với năm 2016. Các vụ việc xảy ra đều được phối hợp giải quyết kịp thời, khách quan và chính xác không để phát sinh phức tạp kéo dài.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đánh giá những kết quả đã đạt được, những mặt còn tồn tại hạn chế, thiếu sót, đồng thời phân tích, đánh giá và nêu lên những khó khăn, vướng mắc, những vấn đề nổi cộm liên quan đến công tác phối hợp giữa các đơn vị, nhất là các vấn đề liên quan đến công tác phối hợp, trao đổi thông tin về các vụ án, vụ việc về ANTT; công tác phối hợp phòng chống ma túy xâm nhập từ bên ngoài vào các Trại giam... Trên cơ sở đó các đại biểu đã đưa ra những kiến nghị, giải pháp tích cực nhằm nâng cao hiệu quả công tác phối hợp. 

 Ký kết Quy chế phối hợp số 140/QCPH sửa đổi, bổ sung


Qua phân tích đánh giá, Công an tỉnh Thanh Hóa  và các Trại Giam: Thanh Phong, Thanh Lâm, Thanh Cẩm, Trại 5 của Bộ Công an đóng trên địa bàn tỉnh đã thống nhất và kí quy chế phối hợp sửa đổi bổ sung năm 2018 với 7 nội dung phối hợp gồm: Phối hợp trong cung cấp trao đổi thông tin liên quan đến tình hình ANTT; điều tra giải quyết các vụ việc, vụ án xảy ra trong các Trại giam phòng chống ma túy xâm nhập vào các Trại Giam; truy bắt các đối tượng trốn khỏi nơi giam; công tác tha tù, đặc xá và tái hòa nhập cộng đồng; phối hợp ứng phó, xử lý các tình huống đột xuất trong Trại giam và ở địa phương; phối hợp trong công tác đảm bảo ANTT tại địa bàn Trại giam đóng quân.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Đại tá Ngô Văn Tân, Phó cục trưởng Cục Tham mưu, Tổng cục VIII, Bộ Công an và Đại tá Khương Duy Oanh, Phó Giám đốc Công an tỉnh đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác phối hợp, đồng thời khẳng đinh rõ việc ban hành quy chế phối hợp là hết sức cần thiết góp phần nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo ANTT và quản lý, giáo dục phạm nhân. Do đó, trong thời gian tới, các Trại giam và các đơn vị Công an trong tỉnh, nhất là công an các huyện có các Trại giam của Bộ đóng quân cần tiếp tục tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các nội dung, chương trình phối hợp. Trong đó mỗi đơn vị căn cứ vào tình hình, đặc điểm và yêu cầu, nhiệm vụ của mình để xây dựng kế hoạch và cụ thể hóa các nội dung phối hợp cho phù hợp và phát huy hiệu quả; chủ động phối hợp, kết nối thông tin để giải quyết, xử lý kịp thời các tình huống, vụ việc có thể xảy ra, góp phần giữ vững ANTT và tuyệt đối an toàn Trại giam./.

Văn Thiện
Tin mới cập nhật
Bế giảng lớp đào tạo trung cấp nghiệp vụ cho Trưởng công an xã ( 17/10/2018 )
Đảng uỷ Công an tỉnh: Tổ chức gặp mặt kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng( 16/10/2018 )
BCĐ Cải cách tư pháp TW khảo sát tình hình thực hiện nhiệm vụ cải cách tư pháp giai đoạn 2016 - 2018 tại Công an tỉnh( 12/10/2018 )
Đảng ủy Công an tỉnh: Tổ chức hội nghị Ban chấp hành lần thứ 11, nhiệm kỳ 2015 – 2020 ( 03/10/2018 )
Dâng hương tưởng niệm nữ Anh hùng liệt sỹ CAND Nguyễn Thị Lợi( 27/09/2018 )
Giám đốc Công an tỉnh thăm CBCS bị thương khi đang làm nhiệm vụ( 26/09/2018 )
Bộ Công an: Tổ chức Hội nghị trực tuyến đánh giá tình hình kết quả công tác quý III, triển khai nhiệm vụ công tác quý IV/2018( 26/09/2018 )
Bộ Công an: Tổ chức hội nghị trực tuyến về công tác PCCC và CNCH( 21/09/2018 )
Tổ chức tập huấn về công tác tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và xử lý tin ban đầu( 20/09/2018 )
Công bố các Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về việc sáp nhập Cảnh sát phòng cháy chữa cháy vào Công an tỉnh ( 18/09/2018 )
Giám đốc Công an tỉnh thăm, tặng quà CBCS bị nạn khi trên đường đi giúp dân phòng chống lũ lụt ( 17/09/2018 )
Bế giảng lớp bồi dưỡng quy hoạch chức danh Trưởng phòng và tương đương năm 2018( 14/09/2018 )
Cục Cảnh sát Hình sự Bộ Công an kiểm tra công tác triển khai, thực hiện nhiệm vụ phòng, chống tội phạm có tổ chức trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa ( 13/09/2018 )
Bế giảng lớp trung cấp lý luận chính trị khóa 96 tại Công an Thanh Hóa( 13/09/2018 )
BCĐ 138 tỉnh Thanh Hóa: Tổng kết 10 năm thực hiện Đề án 375, Chỉ thị số 10 của UBND tỉnh về xây dựng “Khu dân cư an toàn về ANTT”, giai đoạn 2008 – 2018 ( 12/09/2018 )
Người dân cần biết
   Đường dây nóng : +84.0373.725725
   Trực ban CA Tỉnh : +84.0373.852697
 
Tin được quan tâm
Công an Thanh Hóa: Công bố quyết định bổ nhiệm chức vụ Phó Giám đốc công an tỉnh và nâng lương, thăng cấp bậc hàm cho một số đồng chí Trưởng phòng, Phó trưởng phòng
Công an Thanh Hóa: Công bố Quyết định nghỉ công tác, chờ chế độ hưu trí đối với Đại tá Tống Xuân Giáp, Phó giám đốc và quyết định bổ nhiệm lại đối với Đại tá Nguyễn Văn Bính – Phó Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa
Bộ Công an: Công bố quyết định bổ nhiệm Giám đốc, Phó giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa
Đồng chí Trịnh Xuyên – Giám đốc Công an tỉnh: Được Thủ tướng Chính Phủ thăng cấp bậc hàm Thiếu tướng CAND
Công an Thanh Hoá: Tổ chức lễ công bố Quyết định thăng cấp bậc hàm, nâng lương năm 2013
 
Tin mới
Thanh Hóa: Tổ chức Hội nghị giao ban công tác phối hợp phòng chống ma túy giữa 8 tỉnh Việt- Lào lần thứ XVIII
Đảng uỷ Công an tỉnh: Tổ chức gặp mặt kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng
Nâng cao chất lượng công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật Đảng trong Đảng bộ Công an Trung ương
Bộ Công an họp Ban Soạn thảo, Tổ Biên tập xây dựng các văn bản hướng dẫn thi hành Luật An ninh mạng
Phơi bày thủ đoạn xuyên tạc việc ban hành Quy định về trách nhiệm nêu gương
 
Thăm dò ý kiến
 
 
 Giới thiệu         Trở về đầu trang
© 2006-2012 Bản quyền thuộc về Công an tỉnh Thanh Hóa.
Địa chỉ: 18 Lê Hồng Phong, P. Ba Đình, TP Thanh Hóa. Điện thoại: 0373.852697
Số giấy phép 298/GP-BC do Bộ Văn hóa Thông tin cấp ngày 26/9/2006. |