Cong An Thanh Hoa - Tin hoạt động
 Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 70 năm truyền thống Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945 - 19/8/2015) và 10 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc (19/8/2005 - 19/8/2015)   Đặt CATH làm trang chủ | RSS
Tin hoạt động Chủ nhật, 20/01/2019, 22:34 GMT+7
  Email Bản in
Sơ kết quy chế phối hợp giữa Công an Thanh Hóa và các Trại giam thuộc Bộ Công an đóng trên địa bàn tỉnh
( Thứ năm, 12/04/2018, 21:36 GMT+7 )
Chiều 11/4, Công an tỉnh Thanh Hóa và các Trại giam thuộc Bộ Công an đóng trên địa bàn tỉnh gồm: Trại giam số 5, Thanh Phong, Thanh Lâm, Thanh Cẩm đã phối hợp tổ chức hội nghị sơ kết quy chế phối hợp số 140 và ký kết quy chế phối hợp sửa đổi, bổ sung...

Đại tá Ngô Văn Tân, Phó cục trưởng Cục Tham mưu, Tổng cục VIII, Bộ Công an và Đại tá Khương Duy Oanh, Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị. Tham dự hội nghị còn có đại diện lãnh đạo các Trại giam thuộc Bộ Công an đóng trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa và lãnh đạo các phòng chức năng công an tỉnh, Công an một số huyện giáp ranh và có các Trại giam đóng quân…
 
Là tỉnh có 4 Trại giam thuộc Tổng cục VIII, Bộ Công an đóng trên địa bàn, gồm Trại giam Thanh Phong (đóng trên địa bàn huyện Nông Cống), Trại giam Thanh Cẩm (trên địa bàn huyện Cẩm Thủy), Trại giam Thanh Lâm (đóng trên địa bàn huyện Như Xuân) và Trại giam số 5 (đóng trên địa bàn huyện Yên Định), trong những năm qua, thực hiện quy chế phối hợp số 140/QCPH, lực lượng Công an Thanh Hóa nói chung, Công an các huyện có Trại giam của Bộ đóng quân nói riêng đã làm tốt công tác phối hợp đảm bảo an ninh, an toàn trong các Trại giam và trên địa bàn giáp ranh. Riêng trong năm 2017, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa và Ban Giám thị các Trại giam thuộc Bộ Công an đóng trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, các nội dung, chương trình phối hợp đã được các đơn vị triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả. Trong quá trình phối hợp các bên đã tạo điều kiện thuận lợi cho nhau hoàn thành nhiệm vụ và thực hiện mục tiêu đảm bảo ANTT của Trại giam và địa phương trên tinh thần đoàn kết và trách nhiệm. 

Trong đó, nổi bật là các đơn vị đã thường xuyên phối hợp trao đổi, cung cấp các thông tin liên quan đến tội phạm cả trong và ngoài Trại giam. Qua đó đã giúp cho lực lượng Công an các cấp điều tra làm rõ nhiều vụ việc phức tạp về ANTT, nhất là các vụ liên quan đến ma túy. Thông qua công tác phối hợp đã góp phần đảm bảo tốt ANTT và quản lý, giáo dục, cải tạo phạm nhân. Trong năm 2017 số vụ phạm tội mới trong Trại giam giảm 50% so với năm 2016. Các vụ việc xảy ra đều được phối hợp giải quyết kịp thời, khách quan và chính xác không để phát sinh phức tạp kéo dài.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đánh giá những kết quả đã đạt được, những mặt còn tồn tại hạn chế, thiếu sót, đồng thời phân tích, đánh giá và nêu lên những khó khăn, vướng mắc, những vấn đề nổi cộm liên quan đến công tác phối hợp giữa các đơn vị, nhất là các vấn đề liên quan đến công tác phối hợp, trao đổi thông tin về các vụ án, vụ việc về ANTT; công tác phối hợp phòng chống ma túy xâm nhập từ bên ngoài vào các Trại giam... Trên cơ sở đó các đại biểu đã đưa ra những kiến nghị, giải pháp tích cực nhằm nâng cao hiệu quả công tác phối hợp. 

 Ký kết Quy chế phối hợp số 140/QCPH sửa đổi, bổ sung


Qua phân tích đánh giá, Công an tỉnh Thanh Hóa  và các Trại Giam: Thanh Phong, Thanh Lâm, Thanh Cẩm, Trại 5 của Bộ Công an đóng trên địa bàn tỉnh đã thống nhất và kí quy chế phối hợp sửa đổi bổ sung năm 2018 với 7 nội dung phối hợp gồm: Phối hợp trong cung cấp trao đổi thông tin liên quan đến tình hình ANTT; điều tra giải quyết các vụ việc, vụ án xảy ra trong các Trại giam phòng chống ma túy xâm nhập vào các Trại Giam; truy bắt các đối tượng trốn khỏi nơi giam; công tác tha tù, đặc xá và tái hòa nhập cộng đồng; phối hợp ứng phó, xử lý các tình huống đột xuất trong Trại giam và ở địa phương; phối hợp trong công tác đảm bảo ANTT tại địa bàn Trại giam đóng quân.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Đại tá Ngô Văn Tân, Phó cục trưởng Cục Tham mưu, Tổng cục VIII, Bộ Công an và Đại tá Khương Duy Oanh, Phó Giám đốc Công an tỉnh đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác phối hợp, đồng thời khẳng đinh rõ việc ban hành quy chế phối hợp là hết sức cần thiết góp phần nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo ANTT và quản lý, giáo dục phạm nhân. Do đó, trong thời gian tới, các Trại giam và các đơn vị Công an trong tỉnh, nhất là công an các huyện có các Trại giam của Bộ đóng quân cần tiếp tục tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các nội dung, chương trình phối hợp. Trong đó mỗi đơn vị căn cứ vào tình hình, đặc điểm và yêu cầu, nhiệm vụ của mình để xây dựng kế hoạch và cụ thể hóa các nội dung phối hợp cho phù hợp và phát huy hiệu quả; chủ động phối hợp, kết nối thông tin để giải quyết, xử lý kịp thời các tình huống, vụ việc có thể xảy ra, góp phần giữ vững ANTT và tuyệt đối an toàn Trại giam./.

Văn Thiện
Tin mới cập nhật
Công an tỉnh: Tổ chức hội nghị phối hợp tuyên truyền đảm bảo ANTT Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019( 20/01/2019 )
Xây dựng đội ngũ cảnh sát hình sự trong sạch, giỏi về nghiệp vụ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao( 19/01/2019 )
Thanh tra Công an tỉnh: Triển khai nhiệm vụ công tác năm 2019( 18/01/2019 )
Công an Thanh Hóa: Tổ chức Lễ công bố quyết định về công tác tổ chức cán bộ ( 11/01/2019 )
Hội nghị quán triệt nhiệm vụ bảo đảm TTATGT, TTCC; phòng, chống pháo, vũ khí, vật liệu nổ, CCHT trong dịp Tết Kỷ Hợi 2019( 02/01/2019 )
Trao thưởng 100 triệu đồng cho Ban chuyên án triệt xóa các ổ nhóm tội phạm cho vay "tín dụng đen" núp bóng công ty tài chính( 02/01/2019 )
Công an Thanh Hoá: Đảm bảo tốt ANTT, giữ gìn trật tự ATGT đêm Noel( 25/12/2018 )
Công an Thanh Hoá: Đảm bảo tốt ANTT lễ vận hành thương mại Liên hợp Lọc hóa dầu Nghi Sơn( 24/12/2018 )
Công an TP. Thanh Hóa: Quyết tâm không để tội phạm băng ổ nhóm hoạt động phức tạp trong dịp Tết Nguyên đán 2019. ( 17/12/2018 )
Nghiên cứu, học tập chuyên đề năm 2019 “Xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”( 16/12/2018 )
Công bố quyết định triển khai biện pháp phòng, chống thu thập bí mật Nhà nước bằng phương tiện kỹ thuật cho Công an Thanh Hóa( 15/12/2018 )
Tổng kết công tác quốc phòng- an ninh năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019( 15/12/2018 )
Khai giảng lớp huấn luyện chuyên sâu về kỹ, chiến thuật CNCH và ứng phó sự cố thiên tai, lụt bão khu vực phía Bắc( 14/12/2018 )
Đoàn Công an tỉnh Hủa Phăn (Lào) thăm và làm việc tại Công an Thanh Hóa( 11/12/2018 )
Đoàn Công an tỉnh Hủa Phăn (Lào) thăm và làm việc tại Công an Thanh Hóa( 11/12/2018 )
Người dân cần biết
   Đường dây nóng : +84.0373.725725
   Trực ban CA Tỉnh : +84.0373.852697
 
Tin được quan tâm
Công an Thanh Hóa: Công bố quyết định bổ nhiệm chức vụ Phó Giám đốc công an tỉnh và nâng lương, thăng cấp bậc hàm cho một số đồng chí Trưởng phòng, Phó trưởng phòng
Công an Thanh Hóa: Công bố Quyết định nghỉ công tác, chờ chế độ hưu trí đối với Đại tá Tống Xuân Giáp, Phó giám đốc và quyết định bổ nhiệm lại đối với Đại tá Nguyễn Văn Bính – Phó Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa
Bộ Công an: Công bố quyết định bổ nhiệm Giám đốc, Phó giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa
Đồng chí Trịnh Xuyên – Giám đốc Công an tỉnh: Được Thủ tướng Chính Phủ thăng cấp bậc hàm Thiếu tướng CAND
Công an Thanh Hoá: Tổ chức lễ công bố Quyết định thăng cấp bậc hàm, nâng lương năm 2013
 
Tin mới
Bộ trưởng Tô Lâm: 3 giải pháp trọng tâm đột phá của lực lượng công an
Công an Thanh Hoá: Tổng kết công tác năm 2018, triển khai nhiệm vụ và phát động phong trào thi đua Vì ANTQ năm 2019
Công an Thanh Hóa: Tổ chức Lễ công bố quyết định về công tác tổ chức cán bộ
Lực lượng Công an phải nêu cao ý chí chiến đấu, thường xuyên tự soi, tự sửa
10 kết quả nổi bật của lực lượng Công an nhân dân năm 2018
 
Thăm dò ý kiến
 
 
 Giới thiệu         Trở về đầu trang
© 2006-2012 Bản quyền thuộc về Công an tỉnh Thanh Hóa.
Địa chỉ: 18 Lê Hồng Phong, P. Ba Đình, TP Thanh Hóa. Điện thoại: 0373.852697
Số giấy phép 298/GP-BC do Bộ Văn hóa Thông tin cấp ngày 26/9/2006. |