Cong An Thanh Hoa - Tin hoạt động
 Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 70 năm truyền thống Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945 - 19/8/2015) và 10 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc (19/8/2005 - 19/8/2015)   Đặt CATH làm trang chủ | RSS
Tin hoạt động Thứ năm, 24/08/2017, 14:01 GMT+7
  Email Bản in
Xây dựng hình ảnh người CBCS công an TP Thanh Hoá bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ, được nhân dân tin yêu"
( Thứ năm, 04/05/2017, 18:36 GMT+7 )
Sáng 4/5/2017, Công an TP Thanh Hoá đã tổ chức lễ phát động thi đua và triển khai chương trình hành động “Xây dựng hình ảnh người CBCS Công an TP Thanh Hoá bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ, được nhân dân tin yêu". Thiếu tướng Trịnh Xuyên, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Nguyễn Xuân Phi, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch HĐND TP dự và chỉ đạo lễ phát động...

Thực hiện Nghị quyết của Đảng ủy, kế hoạch hành động số 168 của Giám đốc công an tỉnh về “Xây dựng hình ảnh người CBCS Công an Thanh Hoá vì nhân dân phục vụ” trong năm 2016 Công an TP Thanh Hoá đã xây dựng và triển khai chương trình hành động số 77 “Xây dựng hình ảnh người CBCS Công an TP Thanh Hoá chuyên cần, thân thiện, được nhân dân tin yêu”.

Thiếu tướng Trịnh Xuyên, Giám đốc Công an tỉnh phát biếu ý kiến chỉ đạo tại lễ phát động


Sau 1 năm triển khai thực hiện, bước đầu đã có sức lan toả và được sự đồng tình, ủng hộ cao của cấp uỷ - chính quyền, các ban ngành, đoàn thể và nhân dân; vai trò, trách nhiệm, tính tiền phong gương mẫu của cấp uỷ, lãnh đạo và chỉ huy trong các đơn vị Công an Thành phố đã có những bước chuyển biến tích cực. Nhận thức và hành động của CBCS về nhiệm vụ công tác đảm bảo ANTT, ý thức phục vụ nhân dân đã được nâng lên. Chất lượng, hiệu quả các mặt công tác đều đạt và vượt các chỉ tiêu đề ra. Năm 2016, phạm pháp hình sự giảm 15,21% trong đó, tội phạm trộm cắp tài sản giảm 18,9%; cướp, cướp giật, cưỡng đoạt tài sản giảm 40,6%; lừa đảo, lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản giảm 33,6%; trật tự ATGT, trật tự công cộng được đảm bảo ổn định, không để ùn tắc giao thông kéo dài và đua xe trái phép; công tác cải cách hành chính phục vụ nhân dân và phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tiếp tục được đẩy mạnh. Nội bộ đoàn kết thống nhất...

Phát huy những kết quả đã đạt được, trong năm 2017 hưởng ứng kế hoạch hành động số 192 của Giám đốc Công an tỉnh về “Xây dựng hình ảnh người CBCS Công an Thanh Hoá bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ, đẹp trong lòng dân” Công an TP Thanh Hoá đã tham mưu cho Thành uỷ Thành phố ban hành thông tư số 910 về tăng cường chỉ đạo xây dựng hình ảnh người CBCS Công an TP Thanh Hoá. Bên cạnh đó, Đảng uỷ, lãnh đạo Công an TP đã xây dựng Nghị quyết số 131 và chương trình hành động số 567 về “Xây dựng hình ảnh người CBCS Công an TP Thanh Hoá bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ, được nhân dân tin yêu” với mục tiêu cốt lõi là xây dựng đội ngũ CBCS Công an TP Thanh Hoá có bản lĩnh chính trị vững vàng, chuẩn mực về đạo đức, lối sống, văn hoá ứng xử, tinh thông về pháp luật nghiệp vụ, nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công tác, hết lòng phục vụ nhân dân, tạo được sự thân thiện, gắn bó, tin yêu và giúp đỡ của nhân dân, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đảm bảo ANTT trên địa bàn.

Để thực hiện thắng lợi mục tiêu trên, Công an TP Thanh Hoá đã đề ra 10 nội dung trọng tâm và 5 biện pháp chủ yếu để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả chương trình hành động trong CBCS Công an thành phố. Trong đó, Công an Thành phố sẽ mở đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn lực lượng Công an Thành phố (kể cả công an xã) gắn với thực hiện Nghị quyết TW4 (khóa XII), Chỉ thị 05 của Bộ chính trị về Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Chỉ thị 07 của Bộ Công an về “Nâng cao văn hóa ứng xử trong CAND” và các phong trào thi đua khác. Tranh thủ sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp uỷ, chính quyền, sự phối hợp, giúp đỡ của các ngành, đoàn thể, cơ quan, doanh nghiệp đối với Công an Thành phố trong thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao.

Riêng với lực lượng Công an Thành phố sẽ tập trung lực lượng, triển khai đồng bộ, quyết liệt các giải pháp nhằm giải quyết có hiệu quả các vấn đề bức xúc, nổi cộm về ANTT trên từng lĩnh vực, địa bàn, tuyến trọng điểm để phục vụ nhân dân. Đồng thời đề cao vai trò, trách nhiệm của cấp ủy và đội ngũ cán bộ Chỉ huy nhất là người đứng đầu trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện kế hoạch; thường xuyên chỉ đạo, kiểm tra, đánh giá kết quả thực hiện chương trình hành động và nhiệm vụ công tác được giao, thông qua đó phát hiện, chấn chỉnh và xử lý kịp thời những CBCS có biểu hiện suy thoái về đạo đức, lối sống, vi phạm kỷ luật, điều lệnh CAND. Tổ chức thường xuyên, có chất lượng diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân” và lấy ý kiến đánh giá sự hài lòng của nhân dân đối với Công an Thành phố.

Các đơn vị Công an TP ký cam kết "Xây dựng hình ảnh người CBCS Công an TP Thanh Hoá bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ, được nhân dân tin yêu". 


Tại lễ phát động, các đội nghiệp vụ và công an các phường, xã trên địa bàn Thành phố đã ký cam kết biểu thị quyết tâm thực hiện thắng lợi chương trình hành động "Xây dựng hình ảnh người CBCS Công an TP Thanh Hóa bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ, được nhân dân tin yêu". 

Phát biểu chỉ đạo tại lễ phát động, Thiếu tướng Trịnh Xuyên, Giám đốc Công an  tỉnh và đồng chí Nguyễn Xuân Phi, Bí thư Thành uỷ TP Thanh Hóa đã ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những cố gắng, nỗ lực cũng như những đóng góp của Công an Thành phố trong công tác giữ gìn ANTT và phát động các phong trào thi đua Vì ANTQ. Hai đồng chí cũng đồng tình và ủng hộ những nội dung và biện pháp chỉ đạo, của Công an Thành phố trong việc triển khai kế hoạch hành động “Xây dựng hình ảnh người CBCS Công an Thanh Hóa bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ, đẹp trong lòng dân". 

Hai đồng chí nhấn mạnh: Để phong trào thi đua này đạt được kết quả tích cực và có sức lan tỏa sâu rộng, Công an Thành phố cần chủ động, sáng tạo và linh hoạt trong việc triển khai thực hiện kế hoạch này gắn với các phong trào thi đua, các cuộc vận động khác, đồng thời tổ chức triển khai đến từng CBCS đăng ký, cam kết thi đua bằng những việc làm cụ thể, coi đây là một trong những tiêu chí để bình xét, phân loại thi đua hằng năm của từng tập thể và cá nhân. 

Việc tổ chức triển khai chương trình hành động phải đi vào thực chất nhằm tạo sự chuyển biến sâu sắc và mạnh mẽ về cả tư tưởng, nhận thức và hành động của CBCS trong học tập, tu dưỡng, rèn luyện, nâng cao bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức, ý thức chấp hành kỷ luật, điều lệnh CAND; lễ tiết, tác phong, tinh thần, thái độ, trách nhiệm phục vụ nhân dân. Trong quá trình triển khai thực hiện cần phải quan tâm phối hợp với các cấp, các ngành, MTTQ, các cơ quan báo chí để tuyên truyền và tranh thủ sự đồng tình ủng hộ, giúp đỡ và kiểm tra, giám sát của nhân dân góp phần xây dựng hình ảnh người CBCS Công an TP Thanh Hoá bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ, được nhân dân tin yêu./.

Thái Thanh
Tin mới cập nhật
Gặp mặt kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống lực lượng Kỹ thuật hình sự CAND ( 23/08/2017 )
Công an huyện Tĩnh Gia: Gặp mặt truyền thống nhân kỷ niệm 65 năm ngày thành lập và ra mắt cuốn “Lịch sử Công an huyện Tĩnh Gia giai đoạn 1952 – 2017” ( 17/08/2017 )
Công an tỉnh: Tổ chức gặp mặt các đồng chí nguyên Trưởng phòng, Trưởng Công an cấp huyện đã nghỉ hưu, đang nghỉ chờ hưu nhân kỷ niệm 72 năm ngày truyền thống lực lượng CAND( 16/08/2017 )
Đảng ủy Công an tỉnh: Tổ chức hội nghị học tập, quán triệt và triển khai Nghị quyết Trung ương 5, khóa XII( 15/08/2017 )
CLB Công an hưu trí Thanh Hóa gặp mặt kỷ niệm 25 năm thành lập( 12/08/2017 )
Công an tỉnh: Tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Công an tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2017 - 2022.( 10/08/2017 )
Bế mạc diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh năm 2017 ( 04/08/2017 )
Công an Thanh Hóa: Diễn tập thực binh phương án xử lý tình huống gây rối, gây bạo loạn, đánh bắt khủng bố năm 2017( 01/08/2017 )
Công an Thanh Hóa: Dâng hương tưởng niệm chủ tịch Hồ Chí Minh và nữ Anh hùng liệt sỹ CAND Nguyễn Thị Lợi ( 26/07/2017 )
Thắp hương tri ân Đại tá, anh hùng LLVT nhân dân Tống Xuân Nhuận nhân ngày thương binh liệt sỹ 27/7 ( 25/07/2017 )
Giao ban cơ quan Cảnh sát điều tra hai cấp 6 tháng đầu năm 2017( 25/07/2017 )
Công an Thanh Hóa: Tổ chức gặp mặt truyền thống 55 năm lực lượng CSND (20/7/1962 - 20/7/2017) ( 19/07/2017 )
Bế mạc giải bóng chuyền Nam Công an tỉnh năm 2017 ( 19/07/2017 )
Khai mạc giải bóng chuyền chào mừng 55 năm kỷ niệm ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân( 17/07/2017 )
Công an Thanh Hoá: Huy động lực lượng sẵn sàng tham gia ứng phó với cơn bão số 2( 16/07/2017 )
Người dân cần biết
   Đường dây nóng : +84.0373.725725
   Trực ban CA Tỉnh : +84.0373.852697
 
Tin được quan tâm
Công an Thanh Hóa: Công bố quyết định bổ nhiệm chức vụ Phó Giám đốc công an tỉnh và nâng lương, thăng cấp bậc hàm cho một số đồng chí Trưởng phòng, Phó trưởng phòng
Đồng chí Trịnh Xuyên – Giám đốc Công an tỉnh: Được Thủ tướng Chính Phủ thăng cấp bậc hàm Thiếu tướng CAND
Bộ Công an: Công bố quyết định bổ nhiệm Giám đốc, Phó giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa
Công an Thanh Hóa: Công bố Quyết định nghỉ công tác, chờ chế độ hưu trí đối với Đại tá Tống Xuân Giáp, Phó giám đốc và quyết định bổ nhiệm lại đối với Đại tá Nguyễn Văn Bính – Phó Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa
Công an Thanh Hoá: Tổ chức lễ công bố Quyết định thăng cấp bậc hàm, nâng lương năm 2013
 
Tin mới
Công an tỉnh: Tổ chức gặp mặt các đồng chí nguyên Trưởng phòng, Trưởng Công an cấp huyện đã nghỉ hưu, đang nghỉ chờ hưu nhân kỷ niệm 72 năm ngày truyền thống lực lượng CAND
Giao lưu nghệ thuật kỷ niệm “Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào 2017"
CLB Công an hưu trí Thanh Hóa gặp mặt kỷ niệm 25 năm thành lập
Ban Chỉ đạo 138 tỉnh Thanh Hóa: Triển khai đề án “Phòng chống tội phạm giết người và cố ý gây thương tích trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa giai đoạn 2017 – 2020”
Công an tỉnh: Tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Công an tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2017 - 2022.
 
Thăm dò ý kiến
 
 
 Giới thiệu         Trở về đầu trang
© 2006-2012 Bản quyền thuộc về Công an tỉnh Thanh Hóa.
Địa chỉ: 18 Lê Hồng Phong, P. Ba Đình, TP Thanh Hóa. Điện thoại: 0373.852697
Số giấy phép 298/GP-BC do Bộ Văn hóa Thông tin cấp ngày 26/9/2006. | Tổng Biên tập: PGS, Tiến sỹ Thiếu tướng Trịnh Xuyên - Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa .