Cong An Thanh Hoa - Tiêu điểm
 Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 70 năm truyền thống Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945 - 19/8/2015) và 10 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc (19/8/2005 - 19/8/2015)   Đặt CATH làm trang chủ | RSS
Tiêu điểm Thứ tư, 14/11/2018, 10:29 GMT+7
  Email Bản in
Công an tỉnh làm tốt công tác “Đền ơn đáp nghĩa”
( Thứ sáu, 27/07/2018, 08:15 GMT+7 )
Theo số liệu thống kê, hiện nay Công an Thanh Hoá có 168 liệt sỹ và thân nhân liệt sỹ (trong đó có hơn 100 gia đình liệt sỹ CAND); gần 600 thương, bệnh binh hiện đang công tác và đã nghỉ chế độ.

Với truyền thống và đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, những năm qua, cùng với các cấp, các ngành và nhân dân các dân tộc trong tỉnh, Đảng ủy- Giám đốc công an tỉnh đã thường xuyên quan tâm, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần và thực hiện tốt các chế độ, chính sách ưu đãi đối với các thương, bệnh binh, gia đình liệt sỹ và những người có công với cách mạng. Đây chính là động lực và sự động viên to lớn để các thân nhân liệt sỹ, gia đình chính sách và các thương bệnh binh trong lực lượng Công an Thanh Hóa yên tâm công tác, nỗ lực phấn đấu, rèn luyện hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

 Đoàn thanh niên Công an tỉnh dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ và tri ân công lao to lớn của các anh hùng, liệt sỹ tại Nghĩa trang Hàm Rồng 

Hằng năm cứ mỗi dịp tháng 7 về, cùng với các cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân trong tỉnh, lực lượng Công an Thanh Hóa lại có nhiều hoạt động nhằm tri ân đối với các anh hùng, liệt sỹ, thương bệnh binh- những người đã không tiếc máu xương cống hiến, hy sinh cho Tổ quốc. Điển hình như: ngay từ đầu tháng 7/2018, Đảng uỷ- Giám đốc công an tỉnh đã thành lập 4 đoàn công tác do các đồng chí Phó Giám đốc làm trưởng đoàn đến thăm hỏi, tặng quà các gia đình có công và thân nhân liệt sỹ trong công an Thanh Hoá. Đoàn Thanh niên công an tỉnh đã huy động gần 200 cán bộ, đoàn viên đến dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ và tri ân công lao to lớn của các anh hùng, liệt sỹ tại Nghĩa trang Hàm Rồng, TP.Thanh Hoá. Công an huyện Yên Định, Tĩnh Gia đã huy động CBCS làm thêm ngày thứ 7, chủ nhật để làm thủ tục cấp thẻ căn cước công dân cho đối tượng chính sách là thương binh trên địa bàn huyện…

Hội phụ nữ Công an tỉnh tặng quà và ân cần thăm hỏi sức khỏe Mẹ Trịnh Thị Mông ở xã Minh Sơn.

Để làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa và thực hiện đầy đủ các chính sách ưu đãi đối với thương binh, gia đình liệt sỹ và những người có công với cách mạng, thời gian qua, công an tỉnh đã thường xuyên tuyên truyền, quán triệt các chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước về công tác người có công với cách mạng đến từng cán bộ, đảng viên, đồng thời duy trì có hiệu quả nhiều hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, “Nghĩa tình đồng đội” với nhiều hình thức phong phú, thiết thực. Theo đó, hằng năm, CBCS trong Công an Thanh Hóa đều dành ít nhất từ 1 đến 2 ngày lương với số tiền hơn 1 tỷ đồng để xây dựng quỹ tình nghĩa của Công an tỉnh và đóng góp chung vào quỹ đền ơn đáp nghĩa của Bộ công an và của tỉnh Thanh Hóa. Từ nguồn quỹ này, từ năm 2013 đến nay, Công an tỉnh đã xây dựng, sửa chữa hơn 30 ngôi nhà tình nghĩa cho cho thân nhân gia đình liệt sỹ, thương binh, bệnh binh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở; trợ cấp khó khăn, thăm hỏi, tặng quà, sổ tiết kiệm cho hàng nghìn lượt đối tượng chính sách trong lực lượng CAND và ngoài xã hội. Chính sự quan tâm sâu sắc đó đã thể hiện ý thức trách nhiệm, nghĩa tình đồng đội của CBCS trong lực lượng CAND, góp phần chung tay cùng các cấp, các ngành và toàn dân làm dịu đi những mất mát, hy sinh của các thương binh, gia đình liệt sỹ.

Công an huyện Yên Định cấp thẻ CCCD cho thương, bệnh binh, gia đình chính sách

Cùng với việc chăm lo, làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, đẩy mạnh các hoạt động tình nghĩa trong và ngoài lực lượng CAND, Đảng ủy- Giám đốc Công an tỉnh và cấp ủy, lãnh đạo các đơn vị công an trong tỉnh đã luôn quan tâm tạo điều kiện tốt nhất để CBCS là thương binh, bệnh binh, con liệt sỹ phấn đấu vượt qua khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ. Trong số đó có nhiều đồng chí đã phát huy truyền thống cha ông, khắc phục mọi khó khăn vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Nhiều đồng chí đã trưởng thành và giữ các chức vụ chủ chốt trong các đơn vị công an trong tỉnh. Điển hình như: Đại tá Nguyễn Hữu Du, Trưởng phòng Cảnh sát Kinh tế; Đại tá Trịnh Thanh Bình, Trưởng phòng Kỹ thuật nghiệp vụ II; Thượng tá Mai Văn Ngọc, Phó trưởng phòng Bảo vệ chính trị; Thượng tá Nguyễn Quang Hiệu, Phó trưởng phòng Cảnh sát QLHC về TTXH; Thượng tá Trịnh Văn Ánh, Phó trưởng phòng Cảnh sát Truy nã tội phạm..vv.. đều là con liệt sỹ, nhưng đã luôn nỗ lực khắc phục khó khăn, phát huy truyền thống gia đình, tận tâm, tận lực với công việc, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ mà Đảng, ngành và nhân dân giao phó. 

Với tinh thần, trách nhiệm và bằng những việc làm cụ thể, thiết thực đó, phong trào đền ơn đáp nghĩa của Công an Thanh Hóa đã khơi dậy được ý thức trách nhiệm của mỗi CBCS đối với các thương bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sỹ và những người có công với cách mạng. Đó cũng chính là bản chất và đạo lý tốt đẹp của Đảng, Nhà nước đối với những người đã cống hiến, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì bình yên hạnh phúc của nhân dân./.

Mai Hà
Tin mới cập nhật
Công an tỉnh: Hơn 1.500 bài tham gia cuộc thi tìm hiểu về “công tác Dân vận của hệ thống chính trị năm 2018”( 11/11/2018 )
Phụ nữ Công an Thanh Hóa: Tổ chức giao lưu, tọa đàm nhân kỷ niệm ngày phụ nữ Việt Nam 20/10( 19/10/2018 )
Thanh Hóa: Tổ chức Hội nghị giao ban công tác phối hợp phòng chống ma túy giữa 8 tỉnh Việt- Lào lần thứ XVIII ( 18/10/2018 )
Công an tỉnh: Phát động cuộc thi “Tìm hiểu 990 năm Danh xưng Thanh Hoá với tư cách là đơn vị hành chính trực thuộc Trung ương”( 05/10/2018 )
Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy công an tỉnh: Tích cực phòng cháy, sẵn sàng chữa cháy( 03/10/2018 )
Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri theo chuyên đề tại Công an tỉnh( 02/10/2018 )
Tăng cường đảm bảo trật tự ATGT trong thời gian diễn ra Lễ hội Lam Kinh( 01/10/2018 )
Công an Thanh Hóa dành một phút mặc niệm Chủ tịch nước Trần Đại Quang tại lễ chào cờ đầu tháng( 01/10/2018 )
Lễ viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang( 26/09/2018 )
Công an tỉnh Thanh Hoá trao tặng hơn 100 suất quà cho nhân dân vùng lũ Mường lát( 22/09/2018 )
Giám đốc Công an tỉnh thưởng nóng 60 triệu đồng cho Ban chuyên án triệt phá đường dây trộm cắp xe máy liên tỉnh và điều tra vụ án giết người ( 19/09/2018 )
Công an Thanh Hoá: Chủ động ứng phó siêu bão MANGKHUT ( 14/09/2018 )
Nhìn lại 10 năm thực hiện Đề án 375, Chỉ thị số 10 của UBND tỉnh về xây dựng “Khu dân cư an toàn về ANTT” ( 12/09/2018 )
Đồng chí Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính: Thăm, động viên nhân dân vùng lũ Mường Lát, Quan Hoá ( 09/09/2018 )
Đồng chí Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương: Thăm, tặng quà nhân dân vùng lũ tỉnh Thanh Hóa ( 08/09/2018 )
Người dân cần biết
   Đường dây nóng : +84.0373.725725
   Trực ban CA Tỉnh : +84.0373.852697
 
Tin được quan tâm
Công an Thanh Hoá: Công bố quyết định bổ nhiệm chức vụ Phó Giám đốc công an tỉnh
Ban chỉ đạo 138 tỉnh Thanh Hóa: Tổng kết 5 năm thực hiện đề án 375, chỉ thị số 10 của UBND tỉnh về củng cố tổ chức Ban chỉ đạo ANTT cơ sở, xây dựng các mô hình tự quản và khu dân cư an toàn về ANTT (2008 – 2013)
Công an Thanh Hóa: Gặp mặt, chúc mừng các đồng chí quê Thanh Hóa đang công tác tại Bộ Công an được phong quân hàm cấp tướng năm 2014
Công an Thanh Hóa: Tổ chức vòng chung kết hội thi điều lệnh – võ thuật CAND năm 2013
Cụm thi đua số 1 (Công an tỉnh Thanh Hóa): Tổ chức hội thi điều lệnh, võ thuật năm 2013
 
Tin mới
Thực hiện quyết liệt các giải pháp đấu tranh phòng, chống tội phạm
Chỉ định Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa nhiệm kỳ 2015-2020
Bộ Công an lắng nghe, tiếp thu các ý kiến đóng góp về dự thảo Nghị định thi hành Luật An ninh mạng
Vận nước đang lên và vai trò lãnh đạo của Đảng
Đảng ủy Công an Trung ương công bố Quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ
 
Thăm dò ý kiến
 
 
 Giới thiệu         Trở về đầu trang
© 2006-2012 Bản quyền thuộc về Công an tỉnh Thanh Hóa.
Địa chỉ: 18 Lê Hồng Phong, P. Ba Đình, TP Thanh Hóa. Điện thoại: 0373.852697
Số giấy phép 298/GP-BC do Bộ Văn hóa Thông tin cấp ngày 26/9/2006. |